Image default
Thủ thuật

1GB bằng bao nhiêu MB? Cách quy đổi nhanh, chính xác

1GB bằng bao nhiêu MB? Tưởng chừng đây là câu hỏi đơn giản nhưng phần lớn mọi người lại không có đáp án chính xác. Trước khi biết chính xác 1 GB bằng bao nhiêu MB, bạn hãy điểm qua định nghĩa về GB, MB. Thực tế GB và MB xuất hiện khá phổ biến tại lĩnh vực kỹ thuật, đặc biệt là điện tử. Chính vì thế bài viết hôm nay, Sforum đã tổng hợp nhiều thông tin liên quan đến GB và MB. Bạn hãy tham khảo bài viết để có cái nhìn khách quan hơn nhé. 

Gigabyte(GB) là gì? 

GB có cái tên đầy đủ là Gigabyte – đây là bội số của đơn vị byte. Đây là đơn vị kỹ thuật được sử dụng để mã hóa một ký tự văn bản trong máy tính. Để hiểu một cách đơn giản thì GB là byte (đơn vị bộ nhớ) được định dạng là nhỏ nhất trong các kiến trúc máy tính. Dựa theo quy tắc đơn vị quốc tế SI thì bội số Gigabyte là 109 byte. Cứ 1 Gigabyte sẽ bằng 1.000.000.000 byte. 

1GB bằng bao nhiêu MB? Cách quy đổi nhanh, chính xácGB là Gigabyte, cứ 1 Gigabyte sẽ bằng 1.000.000.000 byte

Megabyte(MB) là gì?

MB là từ viết tắt của Megabyte (bội số của đơn vị byte). MB chuyên biểu thị thông tin kỹ thuật số. Dựa theo quy tắc đơn vị quốc tế SI thì bội số của MB là 106. Cứ 1 Megabyte sẽ bằng 1.000.000 byte.

1GB bằng bao nhiêu MB?

Hiểu một cách đơn giản thì GB và MB đều là đơn vị biểu thị dung lượng lưu trữ. Các bộ nhớ như ổ cứng, thẻ nhớ, RAM, USB,… thường sử dụng 2 đơn vị này. Nếu bạn tự hỏi 1GB bằng bao nhiêu MB? Thì bảng quy đổi đơn vị đo lường quốc tế SI đã công bố 1GB (Gigabyte) = 1024 MB (Megabyte). 

Hiện nay những chiếc thẻ nhớ, ổ cứng có dung lượng lớn được sử dụng khá phổ biến. Người dùng có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, video,… Ví dụ mỗi tấm ảnh của bạn là 2MB thì 1GB sẽ chứa được hơn 500 tấm. 

Bảng quy đổi đơn vị đo lường

Dưới đây Sforum còn cập nhật bảng quy đổi đơn vị đo lường quốc tế của SI. Bạn hãy tham khảo để có đáp án chính xác mỗi khi tự hỏi 1GB bằng bao nhiêu MB. Cụ thể: 

 • 1 Byte = 8 Bits 
 • 1KB (Kilobyte) = 1024B (Bytes) 
 • 1MB (Megabyte) = 1024KB (Kilobytes)
 • 1GB (Gigabyte) = 1024MB (Megabytes)
 • 1TB (Terabyte) = 1024GB (Gigabytes)
 • 1PB (Petabyte) = 1024TB (Terabytes)
 • 1EB (Exabyte) = 1024PB (Petabytes)
 • 1ZB (Zettabyte) = 1024EB (Exabytes)
 • 1YB (Yottabyte) = 1024ZB (Zettabytes)

1GB Internet sử dụng được trong bao lâu?

1GB bằng bao nhiêu MB? 1GB Internet sử dụng được nhiều không? Hầu hết người dùng đều băn khoăn về những câu hỏi này khi đăng ký 4G, 5G. Thực tế thời gian sử dụng 1GB Internet dài hay ngắn còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng người. Để bạn dễ hiểu, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách quy đổi data khi sử dụng internet như sau:  

 • Lướt báo, Facebook, Zalo, nghe nhạc Online sẽ tốn 1MB/phút 
 • Xem phim, video âm nhạc mất 4MB/phút 
 • Gửi/nhận mail tốn 10KB/lần 
 • Comment/Chia sẻ trên Facebook, Zalo mất 20KB/lần 

Như thế 1GB Internet của bạn sẽ xem được liên tục phim, video trong khoảng 4 tiếng. Khi đọc báo, lướt mạng xã hội sẽ dùng được trong vòng 17 tiếng. 

Lời kết 

Bài viết trên Sforum đã cùng bạn tìm hiểu cách quy đổi đơn vị đo lường MB và GB. Mong rằng nội dung bài viết sẽ giúp bạn có đáp án cho câu hỏi 1GB bằng bao nhiêu MB. Đồng thời còn biết được 1GB Internet sử dụng được trong bao lâu. Nếu bạn thấy bài viết Sforum hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng biết nhé.

Related posts

Tải app Loopsie AI: Đu trend hoạt hình anime 3D siêu chất

Administrator

Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả, tối ưu chi phí nhất

Administrator

Lịch Chiếu Phim Taxi Driver 2 – Đón Xem Mỗi Tuần

Administrator

Leave a Comment