Image default
Thị trường

6 nâng cấp giúp iPhone 15 Pro Max trở thành “ông vua” camera mới

Không chỉ nhận được những nâng cấp ấn tượng về thiết kế và hiệu năng, iPhone 15 Pro Max còn được Apple mang tới hàng loạt cải tiến về camera.
Camera là một trong những tính năng nổi bật nhất trên chiếc iPhone 15 Pro Max vừa được Apple ra mắt vào đầu tuần này. Trên lý thuyết, chiếc iPhone cao cấp mới của Apple có đủ khả năng để thách thức Samsung Galaxy S23 Ultra để giành vị trí hàng đầu về điện thoại sở hữu camera tốt nhất hiện nay. Vậy Apple đã mang đến những cải tiến gì cho hệ thống camera của iPhone 15 Pro Max? Hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
6 nâng cấp giúp iPhone 15 Pro Max trở thành "ông vua” camera mớiApple năm nay mang đến khá nhiều nâng cấp về camera cho iPhone 15 Pro Max. Ảnh: Apple.com

Ống tiềm vọng hỗ trợ zoom quang học 5x ấn tượng

Đúng như các tin đồn trước đó cho biết, Apple đã trang bị ống kính tiềm vọng mới cho mẫu iPhone 15 Pro Max cao cấp nhất, mang tới khả năng zoom quang học 5x ấn tượng cho người dùng.
6 nâng cấp giúp iPhone 15 Pro Max trở thành "ông vua” camera mớiiPhone 15 Pro Max có ống kính tiềm vọng chất lượng. Ảnh: Apple.com
Mặc không có khả năng thu phóng 10x ấn tượng như Galaxy S23 Ultra nhưng điểm mạnh của ống kính này là cảm biến lớn hơn đến 25% so với iPhone 14 Pro Max và có khẩu độ lớn f/2.8. Apple cũng nhấn mạnh đến sự ổn định trong khả năng thu phóng nhờ vào công nghệ ổn định tiên tiến và mô-đun dịch chuyển cảm biến có khả năng di chuyển theo ba hướng khác nhau.

Có 7 tiêu cự khác nhau

Apple cho biết với iPhone 15 Pro Max, người dùng có thêm nhiều tiêu cự để chụp ảnh, giống như họ đang sở hữu bảy ống kính chuyên dụng ngay trong túi, trên mọi nẻo đường.
6 nâng cấp giúp iPhone 15 Pro Max trở thành "ông vua” camera mớiApple mang tới 5 tiêu cự khác nhau cho hệ thống camera của iPhone 15 Pro Max. Ảnh: Apple.com
Như bạn có thể thấy ở ảnh trên, mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm nay cung cấp ống kính siêu rộng 13mm mang tới cho bạn chế độ macro, sau đó bạn có thể chuyển qua năm tiêu cự khác: 24mm (tiêu cự gốc của máy ảnh chính), 28mm, 35mm, 48mm (crop từ camera chính) và cuối cùng là ống kính tele 120mm.
Một điểm thú vị là giờ đây bạn có thể đặt một trong những tiêu cự này làm ống kính mặc định của mình. Do đó, nếu bạn là người đặc biệt yêu thích kiểu ống kính 35mm cổ điển để chụp ảnh đường phố thì bạn có thể chọn nó để chụp ảnh mặc định.

Có thể chụp ảnh 48MP với định dạng tệp HEIF

Mặc dù dòng iPhone 14 Pro là những điện thoại đầu tiên của Apple có camera 48MP, nhưng  bạn chỉ có thể khai thác độ phân giải đầy đủ đó bằng cách chụp trong Apple ProRaw hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, Apple đã thay đổi điều đó và cho phép người dùng chụp ảnh 48MP trực tiếp với định dạng HEIF mới, tương tự như định dạng JPEG truyền thống.
6 nâng cấp giúp iPhone 15 Pro Max trở thành "ông vua” camera mớiiPhone 15 Pro Max có thể chụp ảnh 48MP với định dạng tệp HEIF. Ảnh: Apple.com
Điều này đồng nghĩa với việc có thể chụp ảnh với độ phân giải cao, chi tiết rõ ràng và sử dụng khả năng xử lý tính toán của Apple mà không phải lo lắng về kích thước tệp lớn như trong trường hợp sử dụng tệp ProRaw. Từ đó, đơn giản hóa quá trình chuyển đổi từ ProRaw sang HEIF.
Chế độ phân giải mặc định cho camera chính hiện cũng là 24MP và các ứng dụng của bên thứ ba hiện có thể chụp các file raw 48MP.

Camera siêu rộng được nâng cấp thêm

Trong nhiều năm qua, Apple đã không mang đến nhiều cải tiến cho camera góc siêu rộng trên dòng iPhone. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi trong năm nay khi Apple cho biết họ đã cải tiến cảm biến góc siêu rộng trên iPhone 15 Pro Max (mặc dù vẫn chưa rõ chính xác như thế nào) và dường như cũng có lớp phủ chống phản chiếu mới (để giúp ngăn ngừa hiện tượng lóe sáng), cùng với chế độ ban đêm tốt hơn. Giờ đây, camera siêu rộng 12MP f/2.2 13mm trên dòng iPhone này hiện trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho việc chụp phong cảnh và macro.
6 nâng cấp giúp iPhone 15 Pro Max trở thành "ông vua” camera mớiCamera siêu rộng của iPhone 15 Pro Max được Apple nâng cấp. Ảnh: Apple.com
USB 3 mang lại lợi ích cho việc truyền tải nhanh chóng
iPhone 15 Pro Max và 15 Pro không phải là những điện thoại đầu tiên cung cấp kết nối USB 3, nhưng việc chuyển đổi sẽ là một điều tích cực đối với những người quay nhiều video hoặc chụp ảnh ProRaw. Theo đó, khi kết nối điện thoại với cáp USB 3, họ sẽ có tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10Gbps vô cùng nhanh chóng và đảm bảo.
6 nâng cấp giúp iPhone 15 Pro Max trở thành "ông vua” camera mớiiPhone 15 Pro Max có kết nối USB 3. Ảnh: Apple.com
Bạn không chỉ có thể chuyển thẳng ảnh ProRaw 48MP sang máy Mac của mình mà còn có thể quay video ProRes ở độ phân giải 4K /60p trực tiếp vào bộ nhớ ngoài.

Sẽ sớm có thể quay video không gian ba chiều

Trong khoảnh khắc “One more thing” về khả năng chụp ảnh của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max là thông báo của Apple rằng họ sẽ sớm tung ra tính năng quay “video không gian” cho Apple Vision Pro, ít nhất là vào cuối năm nay.
6 nâng cấp giúp iPhone 15 Pro Max trở thành "ông vua” camera mớiiPhone 15 Pro Max sẽ sớm có thể quay video không gian ba chiều. Ảnh: Apple.com
iPhone 15 Pro Max sẽ thực hiện điều này bằng cách sử dụng song song camera siêu rộng và camera chính để quay video ba chiều, nhưng đáng tiếc là bạn sẽ chỉ có thể xem lại trên chiếc kính thực tế ảo trị giá 3,499 USD của Apple.
Đây là 4 nâng cấp “đáng tiền” nhất của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max
6 nâng cấp giúp iPhone 15 Pro Max trở thành "ông vua” camera mớiiPhone 15 Pro Max 256GB | Chính hãng VN/A

34,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Related posts

Camera kính tiềm vọng “độc quyền” trên iPhone 15 Pro Max có gì đặc biệt?

Administrator

Optic ID là gì và nó hoạt động như thế nào trên Apple Vision Pro

Administrator

Những chất liệu từng gây tiếng vang trong làng smartphone trước Titan trên iPhone 15 Pro

Administrator

Leave a Comment