Image default
Thủ thuật

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan như thế nào?

Ứng dụng VssID ngày càng phổ biến, thay thế các thẻ và sổ BHXH. Vậy đây là ứng dụng gì và cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé.

VssID là gì?

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội (BHXH) số trên nền tảng di động của Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam. Mục đích của ứng dụng này là tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin và thực hiện các dịch vụ công liên quan đến BHXH, BHYT nhanh chóng và tiện lợi. Với những lợi ích mà VssID mang lại, nó đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi và dần thay thế hình thức BHYT, BHXH dạng giấy hiện tại.

Lợi ích của việc đăng ký tài khoản sử dụng VssID

Việc đưa các tác vụ BHXH, BHYT lên nền tảng số mang đến nhiều lợi ích và sự tiện lợi. Dưới đây là vài lợi ích điển hình khi người dân đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID:

1. Tích hợp nhiều thông tin trong một: VssID tích hợp đầy đủ thông tin bảo hiểm như thẻ BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, BHXH, bảo hiểm tai nạn lao động, và nhiều thông tin khác như lịch sử khám chữa bệnh, chế độ hưởng BHXH cho chế độ đau ốm hay thai sản.

2. Tra cứu thông tin các loại bảo hiểm: Khi truy cập vào ứng dụng, người dùng có thể tra cứu thông tin như mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh, đơn vị tham gia BHXH nhanh chóng và dễ dàng. Thông tin được cung cấp trên ứng dụng là chính xác và chi tiết.

3. Cập nhật thông tin nhanh chóng: Các thông tin liên quan đến BHXH như chế độ, chính sách, hướng dẫn, và chỉ dẫn thực hiện các tác vụ… đều được cập nhật trên ứng dụng.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan

Để đăng ký tài khoản VssID không cần đến cơ quan, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng VssID về điện thoại từ Google Play hoặc App Store. Sau đó, mở ứng dụng lên và nhấn vào nút “Đăng ký tài khoản”. Tiếp theo, điền đầy đủ thông tin cá nhân như mã BHXH, họ tên, số CCCD/CMND/Hộ chiếu, địa chỉ liên hệ và số điện thoại, sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 2: Sau khi điền thông tin cá nhân, tải lên ảnh cá nhân, ảnh mặt trước và mặt sau của CCCD/CMND/Hộ chiếu và nhấn “Tiếp tục”. Trong trường hợp đăng ký VssID bằng CCCD, hệ thống sẽ tự động xác thực thông tin công dân, bạn chỉ cần tải ảnh cá nhân (kích thước 4×6) là được.

Bước 3: Lựa chọn cơ quan BHXH tiếp nhận gần nhất, tích vào “Nhận tờ khai qua Email”, điền địa chỉ Email của bạn và nhấn “Gửi”. Mỗi Email chỉ dùng cho một tài khoản VssID cá nhân.

Bước 4: Sau khi “gửi”, hệ thống sẽ xác nhận thông tin và gửi mã OTP (Mã xác thực một lần) về số điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần nhập mã OTP này vào ô trống và nhấn “Xác nhận”.

Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước trên, hệ thống sẽ thông báo cho bạn. Bạn có thể chọn “Xem tờ khai” để kiểm tra lại thông tin và tải tờ khai về máy.

Sau quá trình đăng ký, bạn cần đến cơ quan BHXH tiếp nhận đã chọn để hoàn tất các thủ tục còn lại trong vòng 10 ngày. Khi đi, đừng quên mang theo tờ khai và bản sao CCCD/CMND/Hộ chiếu để xác minh danh tính.

Một số lưu ý khi đăng ký VssID

Khi đăng ký tài khoản VssID, hãy lưu ý một số điều sau đây để quá trình diễn ra thuận lợi:

  • Sau khi đăng ký thành công qua ứng dụng, bạn cần đến cơ quan BHXH tiếp nhận đã chọn để hoàn tất các thủ tục còn lại trong vòng 10 ngày. Khi đi, nhớ mang theo tờ khai và bản sao CCCD/CMND/Hộ chiếu để xác minh danh tính.

  • Sau khi hoàn tất thủ tục, nếu hồ sơ hợp lệ, hệ thống sẽ kích hoạt tài khoản và cung cấp mật khẩu đăng nhập VssID qua số điện thoại hoặc email đã đăng ký. Nếu hồ sơ không hợp lệ, hệ thống sẽ gửi thông báo yêu cầu bổ sung thông tin.

  • Đối với trường hợp đăng ký tài khoản cho trẻ em, cá nhân không cần đến cơ quan để thực hiện các thủ tục khác. Cơ quan BHXH sẽ phê duyệt và gửi thông báo trực tiếp qua ứng dụng thông qua tài khoản của bố/mẹ/người giám hộ.

Tóm lại, đây là toàn bộ hướng dẫn cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan. Nếu trong quá trình đăng ký có bất kỳ vấn đề gì, hãy để lại bình luận dưới bài viết.

Xem thêm bài viết chuyên mục: App, Cách dùng VssID

cach-dang-ky-vssid-khong-can-den-co-quan-1

cach-dang-ky-vssid-khong-can-den-co-quan-1-1

cach-dang-ky-vssid-khong-can-den-co-quan-2

cach-dang-ky-vssid-khong-can-den-co-quan-3

cach-dang-ky-vssid-khong-can-den-co-quan-4

cach-dang-ky-vssid-khong-can-den-co-quan-5

cach-dang-ky-vssid-khong-can-den-co-quan-6

cach-dang-ky-vssid-khong-can-den-co-quan-7

cach-dang-ky-vssid-khong-can-den-co-quan-8

cach-dang-ky-vssid-khong-can-den-co-quan-9

cach-dang-ky-vssid-khong-can-den-co-quan-10

Related posts

Lịch chiếu phim Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh – Bộ phim bom tấn Việt 2023

Administrator

Mẹo đổi Inch sang Cm một cách nhanh chóng và tiện lợi

Administrator

Full code tâm Valorant đổi tâm ngắm đẹp, mới nhất 2023

Administrator