Image default
Thủ thuật

Cảnh báo về những rủi ro khi mua sim rác mà bạn có thể gặp phải

Hiện nay, sim rác đang được bán tràn lan trên xã hội với mức giá khá rẻ. Tuy nhiên, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ngăn chặn, loại bỏ cũng như hủy hoạt động các sim rác. Bên cạnh đó, việc sử dụng sim rác sẽ khiến người dùng dễ gặp phải nhiều rủi ro khi mua loại sim này.

Trong bài viết này, hãy cùng Sforum tìm hiểu về sim rác và những rủi ro khi mua sim rác bạn sẽ gặp phải. Tham khảo bài viết bạn nhé!

Cảnh báo về những rủi ro khi mua sim rác mà bạn có thể gặp phải

Sim rác là gì?

Sim rác là loại sim được kích hoạt sẵn bằng thông tin của người khác trước khi bán cho người dùng. Bình thường được đứng tên người này nhưng lại người khác sử dụng sim. Sim rác không được đăng ký thông tin chính chủ nên sim có thể bị chặn bất cứ lúc nào.

Sở dĩ những được gọi sim rác vì có giá rẻ, dễ tìm, dễ mua và đặc biệt là có thể vứt bỏ đi bất cứ lúc nào sau khi đã hưởng hết những khuyến mãi của nhà mạng. Người dùng có thể dễ dàng mua được loại sim này với số lượng lớn tại các cửa hàng nhỏ lẻ, các kênh mạng xã hội….

Cảnh báo về những rủi ro khi mua sim rác mà bạn có thể gặp phải

Hiện nay các nhà mạng di động như Viettel, MobiFone, VinaPhone,….  đang cố gắng thực hiện các giải pháp thu hồi nhằm đảm bảo các quyền lợi cho người dùng sim đúng quy định.

Những rủi ro gặp phải khi dùng sim rác

Khi sử dụng sim rác, bạn có thể gặp phải một số rủi ro không đáng có. Cụ thể như sau:

Không được bảo hành khi bị mất hoặc hư hỏng

Rủi ro đầu tiên có thể kể đến đó là sim rác sẽ không được bảo hành. Với những loại sim không chính chủ như sim rác, khi bị mất sim, bạn sẽ không thể được bảo hành để khôi phục sim. Song song với đó bạn không thể báo khóa thuê bao sim vì sim chưa được định danh chính chủ người dùng. Trường hợp xấu thậm chí còn có thể bị người khác sử dụng với mục đích xấu.

Cảnh báo về những rủi ro khi mua sim rác mà bạn có thể gặp phải

Nguy cơ bị mất dữ liệu khi dùng đăng kí tài khoản hay nhận mã OTP

Rủi ro thứ hai bạn có thể gặp phải khi sử dụng sim rác đó là nguy cơ bị mất dữ liệu. Vì sim rác có mức độ bảo mật thông tin không cao nên dễ bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt thông tin bảo mật. Ví dụ trong trường hợp đăng kí tài khoản hay nhận mã OTP khả năng sim không được đăng ký chính chủ bị đánh cắp dữ liệu là rất cao. Các đối tượng xấu có thể đánh cắp, chiếm đoạt các thông tin cá nhân nhạy cảm, quan trọng như tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử, password của các tài khoản số…

Sim bị nhà mạng khoá chặn sau thời gian ngắn sử dụng

Cảnh báo về những rủi ro khi mua sim rác mà bạn có thể gặp phải

Theo khoản 8, điều 15 của nghị định số 49/2017/NĐ-CP, nếu không thực hiện thủ tục đăng ký lại thông tin thuê bao thì sẽ bị nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ. Sim có thể bị nhà mạng khóa hoặc bị thu hồi sau một thời gian ngắn chỉ khoảng vài ngày. Bạn sẽ gặp phải nguy cơ mất số, gián đoạn các thông tin liên lạc.

Tạm kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc cho bạn về sim rác và những rủi ro khi mua sim rác. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin cho bạn. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè nếu thấy hữu ích bạn nhé!

  • Thủ thuật Android, Thủ thuật iOS

Để đảm bảo yên tâm khi sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo thêm các sản phẩm sim data uy tín đang được bán tại CellphoneS.

Related posts

Lịch ngày tốt xấu trong tháng, xem ngày đẹp năm 2023

Administrator

Lịch âm tháng 4 năm 2023: Xem lịch âm dương ngày giờ tốt xấu

Administrator

9 Công Cụ Tạo Video Bằng Trí Tuệ Nhân Tạo, Nhanh Chóng Và Miễn Phí

Administrator

Leave a Comment