Image default
Thị trường

Chế độ Standby, NameDrop… loạt tính năng mới mà bạn nên thử ngay trên iOS 17

Kể từ sự kiện ngày 6/6 đến nay, qua 8 bản beta, Apple nay đã công bố iOS 17 chính thức cùng với sự ra mắt của iPhone 15 series trên toàn cầu. Phiên bản hệ điều hành mới này hỗ trợ các thiết bị từ iPhone 11, iPhone Xs trở lên; tức nghĩa các dòng iPhone từ iPhone X trở xuống sẽ ở lại với phiên bản iOS 16. 

Hãy cùng điểm qua một số điểm cập nhật nổi bật trên phiên bản iOS mới nhất nhé!

Cá nhân hoá màn hình cuộc gọi 

Ứng dụng danh bạ đã nhận được một bản cập nhật mới với tính năng mới là “posters”, tính năng này biến các liên hệ thành hình ảnh hiển thị toàn màn hình trên iPhone của người nhận khi bạn thực hiện cuộc gọi cho họ. Tính năng này sử dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự như màn hình khóa, có thể tuỳ chỉnh với các tùy chọn kiểu chữ in đậm và cung cấp khả năng thêm Memoji, đồng thời tương thích với các ứng dụng VoIP của bên thứ ba như WhatsApp, Viber,…

Chế độ Standby, NameDrop... loạt tính năng mới mà bạn nên thử ngay trên iOS 17Tính năng Poster trên iOS 17
Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép người dùng xem văn bản trong các ghi âm được gửi. Hơn nữa, bây giờ bạn cũng có thể để lại tin nhắn bằng FaceTime.

NameDrop – Trao đổi liên hệ nhanh chóng

AirDrop đã có thêm tính năng trao đổi thông tin liên hệ cực nhanh được gọi là NameDrop, chỉ cần chạm iPhone với nhau hoặc iPhone với Apple Watch để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ liên hệ mà không cần phải thao tác phức tạp, rườm rà.

Chế độ Standby, NameDrop... loạt tính năng mới mà bạn nên thử ngay trên iOS 17Tính năng NameDrop

Ngoài ra, trên phiên bản cập nhật trong tương lai sẽ hỗ trợ tính năng AirDrop thông qua Internet. Với tính năng này, người dùng hoàn toàn có thể chia sẻ tệp tin lớn mà không cần phải đặt iPhone gần nhau xuyên suốt.

Tiện ích tương tác – Chạm ngay trên Widget 

iOS 17 giờ đây đã hỗ trợ tương tác trực tiếp ngay trên phần Widget mà không cần phải bấm trực tiếp trong Widget để vào ứng dụng thao tác. Bạn muốn tắt đèn? Chỉnh nhạc? Chỉ cần bấm trực tiếp trên Widget là được ngay, không cần rườm rà.

Chế độ Standby, NameDrop... loạt tính năng mới mà bạn nên thử ngay trên iOS 17Bấm trực tiếp trên Widget mà không cần truy cập ứng dụng

An toàn hơn với tính năng Check-in

Tính năng Check-in mới trên iOS 17 tạo điều kiện người dùng chia sẻ việc hoàn thành quãng đường, đã đến địa điểm nào, tới đâu cho người thân, bạn bè của người họ để đảm bảo cho sự an toàn của người dùng với nhau.

Chế độ Standby, NameDrop... loạt tính năng mới mà bạn nên thử ngay trên iOS 17Tính năng check-in giúp gửi thông báo khi đến một địa điểm nhất định

Sticker mặc định đã “xịn xò” hơn

Sticker trên iOS 17 cũng đã được cập nhật với khả năng bổ sung bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào hoặc cắt ảnh để tạo thành một Sticker riêng biệt. Các sticker trên iPhone giờ đây đã có thể sử dụng trên nhiều nơi hơn như Email, ảnh chụp màn hình, các phần ghi chú,… Live photo cũng có thể được biến thành sticker, và bây giờ bạn cũng có thể áp dụng hiệu ứng vào hình dán.

Chế độ Standby, NameDrop... loạt tính năng mới mà bạn nên thử ngay trên iOS 17Thêm ảnh riêng của bạn để tạo thành các bộ Sticker riêng biệt

Chế độ chờ – Standby 

iOS 17 bổ sung thêm chế độ giúp “hô biến” chiếc iPhone của bạn thành một màn hình chờ tuyệt đẹp. Chế độ sạc mới được gọi là StandBy, biến đổi màn hình thành hiển thị trạng thái, hiển thị ngày và giờ. Với khả năng hiển thị thông tin từ các hoạt động trực tiếp, tiện ích, và tự động kích hoạt khi điện thoại của bạn ở chế độ ngang trong quá trình sạc. Hơn hết, bạn có thể vuốt sang phải để xem một loạt hình ảnh và đi kèm với các mặt đồng hồ có thể được tùy chỉnh.

Chế độ Standby, NameDrop... loạt tính năng mới mà bạn nên thử ngay trên iOS 17Chế độ chờ – chế độ được mong chờ nhất trên iOS 17

Các tính năng tiện lợi khác

iOS 17 cũng đã được cập nhật với bàn phím, bao gồm các cải tiến để tự động sửa lỗi. Bây giờ, nó dựa trên một mô hình ngôn ngữ mới để đạt độ chính xác cao hơn, cùng với một phím tắt dễ dàng hơn để quay lại từ vị trí gốc nếu bạn muốn. Cuối cùng, nó cũng sẽ học từ những từ “bậy” yêu thích của bạn.

Chế độ Standby, NameDrop... loạt tính năng mới mà bạn nên thử ngay trên iOS 17Cải thiện bàn phím trên iPhone

Ngoài ra, iOS 17 đã “cải tiến” việc gọi Siri, từ “Hey Siri”, giờ đây người dùng chúng ta chỉ cần bảo “Siri” là có thể ra lệnh được ngay. Người dùng hoàn toàn có thể bật tắt việc gọi tắt này sao cho tiện lợi nhất.

Thanh tìm kiếm Spotlight giờ đây đã tiện lợi hơn bao giờ hết với phần bộ lọc ngay khu vực tìm để bạn có thể dễ dàng có được thông tin mà mình cần nhất.

Xem thêm:

  • Top 5 tính năng iOS 17 không hỗ trợ iPhone cũ
  • iOS 17 sẽ có tính năng giúp bảo vệ người dùng khỏi cận thị và mỏi mắt

iOS 17 chính thức sẽ có mặt sẵn trên iPhone 15 series và có mặt trên các dòng iPhone khác trong thời gian sớm nhất, dự kiến vào thời điểm cuối tháng 9.

Related posts

Tất tần tật các tính năng mới có trong hai bản beta đầu tiên của iOS 17.1

Administrator

4 lỗi khó chịu này đã được khắc phục trên iOS 16.5.1

Administrator

Điểm danh loạt smartphone sẽ ra mắt vào tuần tới: Redmi Note 13 series, Tecno Phantom V Flip,…

Administrator

Leave a Comment