Image default
Game Console

Starfield: Tại sao trở thành trò chơi tệ nhất của Bethesda trên Steam?

Starfield – trò chơi được xem là màn ra mắt thành công nhất mọi thời đại của Bethesda. Tuy nhiên, hiện tại, nó lại trở thành tựa game tệ nhất từ trước tới nay của hãng trên Steam.

Lý do đánh giá thấp trên Steam

Theo SteamDB, một trang web chuyên tổng hợp cơ sở dữ liệu của Steam, Starfield chỉ được cộng đồng Steam đánh giá đạt khoảng 71.40%. Tỷ lệ này thấp hơn cả Fallout 76 với 71.76%, mà cũng được coi là phiên bản tệ nhất trong dòng game Fallout trên Steam. Vậy Starfield lý do gì khiến nó trở thành trò chơi bị đánh giá thấp như vậy?

Một trong những lý do được đồn đại rất nhiều là việc Starfield không được tối ưu tốt trên nền tảng PC. Ngay cả với những người dùng PC mạnh, trò chơi vẫn chạy chậm và không mượt mà. Điều này đã khiến Starfield mất điểm trong đánh giá của cộng đồng game thủ trên Steam.

PR quá cao, kỳ vọng quá lớn

Lý do khác mà nhiều người cho là Starfield bị đánh giá thấp là Bethesda đã quá đánh giá tựa game này trong quá trình PR. Họ đã tạo nên những kỳ vọng quá lớn cho người chơi. Nhưng khi trò chơi ra mắt, nó đã gây thất vọng vì trải nghiệm khám phá các hành tinh trong trò chơi không được thú vị. Điều này được cho là điểm yếu nhất của Starfield.

Tuy vậy, dù Starfield không mang đến những cải tiến mới mẻ cho thể loại game nhập vai, nhưng không thể phủ nhận rằng nó đã thành công về mặt thương mại. Ngay sau khi được ra mắt, Starfield đã giúp tăng doanh số bán hàng của Xbox X/S bởi lẽ trò chơi này chỉ có duy nhất trên hệ console của Microsoft. Điều này cho thấy, dù có những điểm yếu, Starfield vẫn có khả năng thu hút được một số lượng lớn game thủ.

Related posts

Honkai: Star Rail – Top đội hình và vận mệnh tốt nhất để chinh phục Thảm Họa Đàn Côn Trùng

Administrator

Genshin Impact: Bộ skill của Baizhu và Kaveh xuất hiện, với những hiệu ứng cực bá đạo

Administrator

Genshin Impact: Nhân vật mới Chiori được tiết lộ nhưng không phải bởi leaker

Administrator