Image default
Game PC

DTCL: Chiến thắng ngay với Ekko – Vị tướng “một đấm chết luôn”

Hãy thảo luận về một vị tướng mới tại máy chủ Trung Quốc, với khả năng khắc chế toàn bộ lối chơi ad truyền thống như kiểu Zeri và Aphelios. Đó là Ekko – một vị tướng ít được chú ý, nhưng lại có khả năng đánh hết cả sàn và one-shot toàn bộ carry của đối thủ.

tft-mua-9q

Ekko – Mạnh mẽ đến đâu?

Không nhiều người biết về Ekko, vì tướng này khá lạc quẻ trong tộc Zaun và không mạnh bằng Katarina về Du Côn. Nhưng sát thương của Ekko có khả năng tăng theo cấp độ rất khủng khiếp, và hồi lại 30% máu mỗi 4 giây, tức là chẳng khác gì võ sĩ lại còn có AP. Khi đạt đủ đồ và sao, Ekko có thể one-shot tất cả các tướng carry AD-AP như Aphelios, Zeri, Karma hay Tristana 4 sao, điều mà Katarina cũng không thể làm được.

ekko-1

Ekko sẽ sử dụng các món đồ nửa thủ nửa công và có khả năng hồi phục, nhất là Bàn Tay Công Lý và Găng Bảo Thạch. Đối với đồ 3 tùy chọn giữa Diệt Khổng Lồ và Quyền Năng Khổng Lồ, tùy thuộc vào từng lobby. Bạn cũng có thể kết hợp với Katarina, nhưng vì Ekko là chủ lực, chỉ cần cho Katarina một Nỏ Sét và các món đồ AP dư là đủ. Cuối cùng, càng nhiều Cốc Sức Mạnh càng tốt để tăng tối đa AP cho Ekko. Bài viết này thậm chí không cần đồ tank.

Cách chơi và lên đồ cho Ekko

Với Ekko, bạn nên chọn Huyền Thoại là Orn hoặc Twisted Fate để có thêm đồ từ đầu. Ngay từ đầu, bạn có hai lựa chọn là dùng 3 Hư Không hoặc Đấu Sĩ, sau đó chuyển sang Piltover vào mid game. Quan trọng là đánh chuỗi thua để tích tiền và có thể lấy được Ekko hoặc Katarina ở vòng đi chợ. Luôn lấy cả hai tướng này trong mọi trường hợp, bất kể đồ là gì.

Đánh chuỗi thua và không nâng cấp, tích tiền càng nhiều càng tốt, giữ một Viego sẵn trên sân để sử dụng nếu Ekko xuất hiện. Ban đầu, bạn không cần quan trọng kích Zaun, vì vậy không cần bắt các tướng thuộc tộc này. Về đồ, bạn lắp theo thứ tự: Găng Bảo Thạch > Cốc Sức Mạnh > Bàn Tay Công Lý.

ekko-2

Lên cấp 6 tại vòng 3-2, nếu bạn đã có Ekko, thay Ekko vào và trang bị đồ cho vị tướng này. Tìm kiếm tướng Piltover để bắt đầu tích sức mạnh. Trong trường hợp bạn thua và chưa có gì trên sân, hãy roll để tìm Ekko và Katarina để tránh mất máu nhiều hơn. Chỉ cần một Ekko kích Zaun là bạn có thể qua giai đoạn này một cách an toàn.

Trong giai đoạn mid game, hãy tiếp tục tích tiền và lên cấp 7. Đừng sợ nếu bạn thua nhiều và máu giảm, bạn vẫn có thể lấy lại ưu thế sau khi có Ekko. Nếu thấy Heimerdinger ở vòng đi chợ, hãy lấy ngay, vừa giúp kích Piltover, vừa có thêm một ụ súng để câu giờ. Nếu có tiền nâng cấp, chỉ nâng cấp sửa chữa ụ súng chứ không nên nâng gì khác.

ekko-2s

Sau khi đạt Ekko 3 sao, hãy dừng lại và đẩy lên cấp 8 để hoàn thiện đội hình. Từ đây, hãy tiếp tục tích tiền và roll Katarina lên 3 sao, cũng như hoàn thành một số tướng khác lên 2 sao. Lúc xếp đội hình, để Lissandra cầm Cốc Sức Mạnh buff cho Ekko và Katarina. Nếu có thể, hãy lắp Quỷ Thư cho Lissandra để tung chiêu ngay lập tức.

Hãy để hai tướng tank ra sát góc để tránh bị tấn công và kích Du Côn càng sớm càng tốt cho cả Ekko lẫn Katarina. Khi chúng lòn ra, các tướng tank của địch sẽ đấu với hai con tank của bạn, giúp Ekko tấn công lén.

ekko-2y

Hiện tại, Ekko vẫn là một bài rất ít người biết. Hãy tận dụng nó để leo rank sớm. Hãy đọc những bài viết hướng dẫn xây dựng team DTCL sau này!

Related posts

Đánh giá Moonstone Island – Làm nông trên đảo bồng lai

Administrator

Đánh giá Wandering Sword – Game offline kiếm hiệp cực chất lượng cho fan Kim Dung

Administrator

Diablo II: Resurrected: Hướng dẫn cách chơi Necromancer Summoner

Administrator