Image default
Game Console

Genshin Impact: Bennett – Nâng Cấp Cung Mệnh 6 Có Nên Hay Không?

Sau khi chia sẻ hướng dẫn build Bennett trong Genshin Impact, nhiều game thủ đã liên hệ với Sforum để hỏi về giá trị của Bennett khi nâng cấp đến cấp cung mệnh 6. Để trả lời cho các độc giả một cách đầy đủ và chính xác, Sforum sẽ đưa ra các thông tin cần thiết. Hãy cùng xem khi nào bạn nên nâng cấp Bennett đến cấp cung mệnh 6 và khi nào không cần.

Một Hiểu Lầm Lớn Về Bennett Cung Mệnh 6

Mô tả về cấp cung mệnh 6 của Bennett cho biết “nhân vật sử dụng kiếm đơn, trọng kiếm, và vũ khí cán dài trong khu vực Hành Trình Kỳ Diệu (kỹ năng nộ của Bennett) nhận 15% sát thương Hỏa và nhận nguyên tố Hỏa đính kèm”. Điều này đã gây hiểu lầm cho nhiều game thủ rằng cấp cung mệnh này là vô dụng đối với những nhân vật sử dụng cung và pháp khí. Tuy nhiên, đây là một sai sót dịch thuật và tác dụng thực sự của cấp cung mệnh này lại khác hoàn toàn!

Cụ thể, tác dụng của cấp cung mệnh này bao gồm 2 phần:

  • Cho 15% sát thương nguyên tố Hỏa: Hiệu ứng này có tác dụng lên tất cả các nhân vật đứng trong khu vực Hành Trình Kỳ Diệu, bất kể loại vũ khí.
  • Nhận nguyên tố Hỏa đính kèm: Hiệu ứng này chỉ có tác dụng lên nhân vật sử dụng kiếm đơn, trọng kiếm, và vũ khí cán dài.

Vì vậy, khi đứng trong khu vực Hành Trình Kỳ Diệu, Yanfei, Yoimiya cũng sẽ nhận thêm 15% sát thương Hỏa như Hutao hay Diluc. Bạn chỉ cần xem bảng chỉ số chi tiết là thấy hiệu ứng này. Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất ở đây là hiệu ứng thứ 2 của cấp cung mệnh 6 của Bennett: đính kèm nguyên tố Hỏa lên đòn đánh của nhân vật đứng trong phạm vi kỹ năng Nộ. Hiệu ứng này mở ra nhiều cách build khác nhau chẳng hạn như Keqing Hỏa, Rosaria Hỏa,… Tuy nhiên, nó cũng khiến Bennett “mất giá” trong mắt nhiều game thủ và tạo ra tranh cãi trong cộng đồng Genshin Impact từ trước đến nay.

Bennett Cung Mệnh 6: Nên Hay Không?

Không có một đáp án chung cho câu hỏi này, mà điều đó phụ thuộc vào DPS chính mà bạn muốn sử dụng cùng Bennett. Trong đại đa số trường hợp, bạn sẽ không thấy sự khác biệt nào giữa cấp cung mệnh 5 và 6 của Bennett. Tuy nhiên, có một số nhân vật “dị ứng” với cấp cung mệnh này.

Cụ thể, Keqing, Eula, Ayaka, Chongyun, Razor là những nhân vật mà sát thương nguyên tố của họ bị “ép” bởi nguyên tố Hỏa của Bennett cung mệnh 6. Ví dụ, với Keqing build sát thương Lôi, khi đứng trong khu vực Hành Trình Kỳ Diệu, sát thương của Keqing sẽ biến thành Hỏa và vì vậy, dòng chỉ số chính của ly thánh di vật mất hiệu lực hoàn toàn. Mặc dù có thể thay đổi ly từ Lôi thành Hỏa để đi cùng với Bennett cung mệnh 6, nhưng kết quả vẫn thua kém so với Keqing Lôi + Bennett cung mệnh 5.

Đối với Eula, hơn 60% sát thương vật lý bị mất, và mọi người đều biết Eula là nhân vật hệ Băng nhưng thực tế lại là hệ vật lý. Tương tự, Ayaka, Chongyun, Razor cũng mất nguyên tố chính của mình và gây sát thương thấp hơn. Vì vậy, có thể kết luận rằng nếu bạn sử dụng Bennett với Keqing, Eula, Ayaka, Chongyun, Razor, bạn không nên nâng cấp Bennett đến cấp cung mệnh 6.

Tuy nhiên, có những nhân vật rất thích Bennett cung mệnh 6, đó là các nhân vật DPS hệ Hỏa như Diluc, Amber, Hutao, Klee, Yanfei, Yoimiya, Xiangling. Khi sử dụng các nhân vật này làm DPS chính, Bennett cấp mệnh 6 mang lại 15% sát thương Hỏa miễn phí, không có bất kỳ điểm trừ nào và hoàn toàn xứng đáng để sử dụng.

Ngoài những nhân vật đặc biệt đã được đề cập, đại đa số nhân vật trong Genshin Impact không quan tâm đến việc cấp mệnh của Bennett là bao nhiêu. Điều này bởi vì các nhân vật này có khả năng đính kèm nguyên tố riêng, không thể thay thế hoặc nguồn sát thương chính không đến từ đòn đánh thường. Với những nhân vật này, cấp mệnh 6 của Bennett có thể có hoặc không mà vẫn không ảnh hưởng nhiều.

Cuối cùng, dựa trên thông tin trên và tình trạng tài khoản của bạn, bạn có thể quyết định xem nên nâng cấp Bennett cung mệnh 6 trong Genshin Impact hay không. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới bài viết này và Sforum sẽ cố gắng giải đáp ngay lập tức.

Lưu ý: Bài viết này là sáng tác của Công Nghệ Tổng Hợp. Để tìm hiểu thêm về công nghệ mới và tin tức công nghệ, hãy truy cập Công Nghệ Tổng Hợp.

Related posts

Pokémon Scarlet – Violet gặp bug khiến người chơi không thể “phá đảo”

Administrator

Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 2)

Administrator

Những ca sĩ nổi tiếng nhất trong thế giới game, họ là ai?

Administrator