Image default
Game Console

Genshin Impact: Hướng dẫn build Kirara, shipper số một Teyvat

Trong Genshin Impact, Kirara là một nhân vật hệ Thảo 4 sao, với khả năng tạo khiên bảo vệ cho đồng đội và buff một chút sát thương bằng chiêu nộ của mình. Mời bạn cùng Sforum tìm hiểu cách build Kirara sao cho hiệu quả nhất.

Do là một nhân vật hệ Thảo, game thủ Genshin Impact không cần thiết phải đổ tài nguyên vào việc tìm kiếm các chỉ số chí mạng cho Kirara, mà chỉ cần level và TTNT. Tuy nhiên theo đuổi sát thương chưa hẳn là cách build tốt, bởi bạn sẽ mất độ dày của khiên. Hãy cùng Sforum tìm hiểu chi tiết về cách build Kirara trong bài viết này.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

Kỹ năng và cung mệnh của Kirara

Bộ skill của Kirara thực sự không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần ưu tiên nâng max level cho kỹ năng nguyên tố, sau đó đến chiêu nộ, và cuối cùng là đòn đánh thường. Bạn chỉ cần nâng Kirara lên level 90 để “một công đôi việc: vừa tối ưu sức mạnh của khiên, vừa được thêm damage từ các phản ứng hệ Thảo. Tuy nhiên bạn không nên ưu tiên nâng cấp Kirara nếu có các nhân vật hệ Thảo khác chưa đạt level 90 nhé.

Những nhân vật Genshin Impact nào xứng đáng được lên level 90?

Trong quá trình khám phá thế giới, nhấn giữ kỹ năng nguyên tố của Kirara sẽ giúp tăng tốc độ di chuyển và leo trèo, giúp game thủ dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật một cách nhanh chóng hơn. Đây là một kỹ năng thú vị và rất có ích khi chạy map. Đòn đánh thường của Kirara không có gì đáng kể và bạn gần như không bao giờ cần tới nó trong mọi tình huống.

Bộ cung mệnh của Kirara không có gì đặc biệt, và cô nàng hoàn toàn không cần đến chúng mà vẫn có thể hoạt động tốt. Cung mệnh 6 đem lại 12% sát thương nguyên tố cho cả đội, khá hữu dụng nhưng khá xa xôi và không có gì đáng kể khi so với các “siêu buff” hiện tại trong Genshin Impact. Có thì tốt, mà không có cũng chẳng sao.

Build thánh di vật cho Kirara

Kirara không phải là nhân vật đòi hỏi hiệu quả nạp cao, bởi chiêu nộ chỉ cần 60 năng lượng, trong khi kỹ năng nguyên tố cung cấp năng lượng khi sử dụng và khi va vào kẻ địch. Ngoài ra thì Kirara cũng thường đi kèm với một nhân vật hệ Thảo khác (do khả năng cấp Thảo của Kirara khá yếu), giúp hạ thấp nhu cầu hiệu quả nạp của cô nàng.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Kirara, shipper số một TeyvatVì vậy, Kirara có thể hoạt động tốt với khoảng 150 hiệu quả nạp, và thấp hơn nữa nếu có nhân vật Lôi, Thảo, vũ khí Tây Phong trong đội hình. Bạn có thể yên tâm dùng cả đồng hồ, ly và nón % HP cho Kirara để giúp tấm khiên của cô nàng dày hơn, và tăng một ít sát thương nhờ thiên phú chiến đấu 2. Thứ tự ưu tiên dòng phụ là HP, hiệu quả nạp, tấn công, chí mạng.

Các lựa chọn thánh di vật cho Kirara như sau:

  • 2 Thiên Nham + 2 Vầng Sáng Vourukasha: Lựa chọn tốt nhất cho Kirara hiện tại khi đem lại 40% HP. Giúp tăng sát thương và độ dày của khiên mà không cần đầu tư nhiều.
  • 4 Thiên Nham: Cũng là một lựa chọn tốt cho Kirara bởi bạn có thể dễ dàng kích hoạt hiệu quả 4 món của nó trong quá trình dùng nhấn giữ kỹ năng nguyên tố. Tuy nhiên nếu chơi Kirara trong vai trò tạo khiên rồi rời sân thì đừng sử dụng bộ này.
  • 4 Giáo Quan: Lựa chọn hữu ích cho các nhân vật hỗ trợ trong những đội hình gây sát thương bằng phản ứng, bởi nó cung cấp 120 TTNT cho cả đội. Bạn nên mang một món 5 sao có dòng chính TTNT khi dùng bộ này.
  • 2 Thiên Nham / Vầng Sáng + 2 Dấu Ấn: Nếu chơi Kirara trong vai trò gây sát thương nộ, lựa chọn này là cân bằng giữa độ dày khiên với hiệu quả nạp mà vẫn có đủ HP.
  • 4 Tông Thất: Một lựa chọn khác cho các nhân vật hỗ trợ, đem lại lượng lớn sát thương nộ cho Kirara và buff tấn công cho cả đội.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Kirara, shipper số một Teyvat

Chọn vũ khí khi build Kirara

Chúng ta muốn Kirara có thật nhiều HP, và hiện tại thì không có nhiều lựa chọn vũ khí có thể đáp ứng được điều này. Sforum nghe đồn rằng thanh kiếm 5 sao của Thủy Thần sẽ đem lại % HP, nhưng chắc hẳn không đến lượt Kirara cầm nó.

Chìa Khóa Khaj-Nisut: Lựa chọn số một cho Kirara, dù bạn muốn sát thương, buff hay khiên. Lượng HP cực lớn mà nó đem lại cộng thêm chỉ số TTNT cho cả đội giúp Kirara trở thành một nhân vật rất hữu dụng trong team. Tuy nhiên vấn đề ở đây là Nilou cần được ưu tiên sử dụng thanh kiếm này.

Bàn Nham Kết Lục: Cũng đem lại một ít HP, nhưng giá trị của vũ khí này nằm ở 44% tỉ lệ bạo kích giúp tăng mạnh sát thương của Kirara. Tuy nhiên trừ khi bạn cực kỳ yêu thích cô nàng hoặc không có những DPS sáng giá hơn, Bàn Nham Kết Lục sẽ hữu ích hơn trên tay những DPS thứ thiệt như Keqing, Ayato, Alhaitham hay Xingqiu.

Lời Thề Tự Do Cổ Xưa: Kirara có thể kích hoạt hiệu ứng buff của thanh kiếm này một cách khá dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến thời gian hồi chiêu để tránh mất DPS do không kích hoạt được nội tại của kiếm.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Kirara, shipper số một Teyvat

Kiếm Tây Phong, Kiếm Tế Lễ, Kiếm Gỗ: Những lựa chọn cực tốt khi bạn cần Kirara hỗ trợ hồi năng lượng cho đồng đội. Tùy vào nhu cầu của đội hình (sạc cả team, sạc cho hệ Thảo, hay buff TTNT), bạn có thể dùng một trong ba thanh kiếm này.

Răng Nanh Rỉ Sét: Thanh kiếm miễn phí từ event “cổ đại” của patch 1.2 cung cấp cho Kirara một ít hiệu quả nạp và sát thương, nên là lựa chọn khá ổn nếu bạn không có các loại vũ khí xịn bên trên. Đặc biệt hữu dụng nếu bạn để Kirara đứng sân kích các phản ứng hệ Thảo.

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã chia sẻ với bạn những điều cần biết về việc build Kirara, từ vũ khí, thánh di vật, cách nâng kỹ năng cho đến cung mệnh. Hi vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong việc sử dụng cô mèo này một cách hiệu quả. Hẹn gặp lại bạn trong những bài hướng dẫn Genshin Impact sau!

Related posts

Game thủ Baldur’s Gate 3 khắp thế giới mê nhất 20 cách build multiclass này

Administrator

Genshin Impact: Làm ngay điều này để tăng cơ hội nhận 5 sao trong patch 3.5

Administrator

“Sinh vật lạ” trong anime Pokémon Horizons sẽ xuất hiện trong DLC của Scarlet & Violet

Administrator

Leave a Comment