Image default
Game Console

Tận hưởng trọn vẹn sức mạnh của Neuvillette trong Genshin Impact

Sáng ngày mai 27/9/2023, miHoYo sẽ tung ra phiên bản Genshin Impact 4.2 và đem lại cho game thủ cơ hội đón nhân vật mới Neuvillette về đội của mình (bên cạnh Hu Tao). Trong bài viết này, Công Nghệ Tổng Hợp xin được chia sẻ đến các bạn cách build vị thẩm phán Fontaine phù hợp nhất.

Neuvillette làm được gì?

Neuvillette là một nhân vật DPS hệ Thủy, được thiết kế để gây lượng sát thương lớn và liên tục trong những khoảng thời gian ngắn bằng cách sử dụng đòn trọng kích đặc biệt “Phán Quyết Công Bằng” của mình. Chiêu thức này được thi triển bằng cách nhấn giữ nút tấn công và chờ 4s đến khi hoàn thành tụ lực. Bạn có thể rút ngắn thời gian tụ lực còn 1s bằng cách nhặt các Nguồn Nước Trong được tạo ra từ kỹ năng nguyên tố và chiêu nộ của Neuvillette (mỗi giọt giảm 1s).

Trong khi đó thì thiên phú chiến đấu 1 của Neuvillette đem lại cho game thủ hiệu ứng Vinh Dự Của Rồng, tích được tối đa 3 tầng. Nó đem lại hiệu ứng buff sát thương của đòn trọng kích lên cao hơn nữa (tối đa 160%) bằng cách đưa các phản ứng nguyên tố Thủy vào team. Chúng bao gồm Bốc Hơi, Đóng Băng, Điện Cảm, Sum Suê, Khuếch Tán Nguyên Tố Thủy hoặc Kết Tinh Nguyên Tố Thủy.

Mỗi phản ứng tạo ra một tầng Vinh Dự Của Rồng và thời gian tồn tại của chúng là độc lập, nên chỉ cần có 3 phản ứng khác nhau xảy ra là Neuvillette sẽ được nhận đủ buff. Do đó, không giống với Lyney thường chơi team thuần nguyên tố, Neuvillette khuyến khích game thủ đưa nhiều nhân vật từ các hệ khác vào trong đội hình.

Cung mệnh của Neuvillette

CM1: Đem lại một lượng sát thương khá đáng kể bởi nó cho 1 tầng Vinh Dự Của Rồng ngay lập tức, đồng thời có thêm hiệu ứng kháng gián đoạn. Theo Công Nghệ Tổng Hợp thì cung mệnh này là đáng giá, và thậm chí càng mạnh hơn khi đi cùng với Furina. Bạn nên ưu tiên lấy CM1 nếu phải phân vân giữa nó và trấn.

CM2: Lại là một cung mệnh cường hóa thiên phú chiến đấu 1, khi mỗi tầng Vinh Dự Của Rồng đem lại thêm 14% sát thương bạo kích. Do Neuvillette rất dễ dàng đạt tới 100% tỉ lệ bạo nhờ bộ TDV Thợ Săn Marechaussee, đây là một cung mệnh tốt.

CM3: Nâng 3 cấp cho đòn đánh thường. Không có gì để nói ngoài việc nó là một đợt buff rất mạnh cho sát thương của Neuvillette. Đây là điểm dừng tốt nhất cho các game thủ không muốn lấy CM6.

CM4: Khi Neuvillette đứng sân, tạo 1 Nguồn Nước Trong mỗi 4s. Một hiệu ứng khá… vô bổ bởi game thủ đã có đủ số lượng Nguồn Nước Trong mình cần ngay ở CM0 (9 giọt), chỉ cần rotation hợp lý.

CM5: Tăng 3 cấp cho chiêu nộ. Như Công Nghệ Tổng Hợp đã nhắc đến bên trên, đây chỉ là một phần nhỏ sát thương của Neuvillette nên nó chẳng có gì quan trọng.

CM6: Khi dùng Phán Quyết Công Bằng, Neuvillette hút Nguồn Nước Trong xung quanh, mỗi giọt tăng thời gian tồn tại của trọng kích thêm 1s. Khi Phán Quyết Công Bằng đánh trúng kẻ địch, nó bắn ra thêm 2 dòng thủy triều mỗi 2s, mỗi dòng gây sát thương Thủy bằng 10% máu tối đa của Neuvillette. Cung mệnh này giảm số lần đánh tụ lực bằng cách tăng thời gian tồn tại của Phán Quyết Công Bằng, đồng thời nâng giá trị của CM4. Rất mạnh.

Build di vật cho Neuvillette

Các chỉ số chính mà bạn cần vào thời điểm hiện tại là đồng hồ HP, ly sát thương Thủy, nón bạo kích. Riêng trong trường hợp sử dụng vũ khí có chỉ số bạo kích, bạn có thể đổi sang nón HP nếu nón này có các dòng phụ tốt hơn. Điều này có thể thay đổi khi Furina ra mắt.

Neuvillette cũng cần thêm khoảng 20-40% hiệu quả nạp để dùng nộ liên tục, tùy vào đội hình và số lượng vũ khí Tây Phong. Sau khi có đủ nạp, các chỉ số phụ nên ưu tiên là sát thương bạo, tỉ lệ bạo, HP.

Bộ kỹ năng của vị thẩm phán Fontaine được xây dựng quanh đòn trọng kích, nhưng đồng thời cũng kết hợp với cơ chế tăng/giảm máu đặc trưng của Fontaine. Điều này giúp cho Neuvillette mạnh nhất khi sử dụng bộ di vật Thợ Săn Marechaussee và giảm mạnh nhu cầu chỉ số tỉ lệ bạo kích.

Build vũ khí cho Neuvillette

Vào thời điểm hiện tại thì trấn 5 sao Nghi Thức Dòng Chảy Vĩnh Hằng là tốt nhất cho Neuvillette. Nó đem lại hàng loạt chỉ số mà Neuvillette cần, bao gồm sát thương bạo kích, HP, sát thương trọng kích, năng lượng. Tuy nhiên nó bị cạnh tranh bởi CM1 của Neuvillette và Ngọc Bích Hiến Tế từ Nhật Ký Hành Trình.

Các lựa chọn vũ khí khác cho Neuvillette như sau:

  • Ngọc Bích Hiến Tế: Ở R5, món vũ khí này gần như không thua kém Nghi Thức Dòng Chảy Vĩnh Hằng R1. Tuy nhiên nó có thể khiến Neuvillette vượt mốc 100% tlbk.
  • Mẫu Kim Phách: Hàng free nhưng quá tốt khi đem lại HP và năng lượng, 2 chỉ số mà Neuvillette cần. Nếu có R5, Neuvillette có thể dễ dàng dùng nộ liên tục khi hết CD mà không cần thêm hiệu quả nạp. Đồng thời giúp bạn loại bỏ healer khỏi team.
  • Quản Đốc Vàng Ròng: Nếu vì lý do nào đó bạn có “trấn” của Wriothesley nhưng không có nhân vật thì món này cũng rất ổn.

Lời kết

Và đó là tất cả những gì bạn cần biết để build Neuvillette khi anh chàng chính thức ra mắt trong patch 4.1 của Genshin Impact. Tác giả sẽ còn quay trở lại với bài viết khác về cách build team cho nhân vật này, mời bạn đón theo dõi nhé!

Neuvillette

Neuvillette

Neuvillette

Neuvillette

Neuvillette

Neuvillette

Neuvillette

Related posts

Top game cực hay sẽ ra mắt trong tháng 10 cho PC và console

Administrator

Genshin Impact: Những thay đổi đặc biệt khiến Alhaitham gây bất ngờ cho game thủ

Administrator

Genshin Impact: Bennett – Nâng Cấp Cung Mệnh 6 Có Nên Hay Không?

Administrator