Image default
Game Console

Hướng dẫn build Xinyan hỗ trợ giúp vượt qua La Hoàn 3.7 và Eula

Lý do tại sao lại chọn Xinyan làm nhân vật hỗ trợ?

Dưới tầng 12 La Hoàn 3.7, việc sử dụng các nhân vật hệ Hỏa trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để đối phó với kẻ địch sở hữu khiên Băng. Trong danh sách nhân vật Genshin Impact hiện tại, Xinyan đã gây bất ngờ khi xuất hiện ở vị trí này. Hãy cùng Sforum tìm hiểu cách build Xinyan!

Thông thường, khi cần các nhân vật hệ Hỏa mạnh mẽ cho La Hoàn, chúng ta thường nghĩ ngay đến Bennett và Xiangling. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn sử dụng hai nhân vật này ở nửa trên (như Raiden National), và cần một nhân vật hệ Hỏa ở nửa dưới. Có một số lựa chọn cho vị trí này như Amber, Yan Fei, Klee, Thoma,… Nhưng trong bài viết này, Sforum sẽ chia sẻ cách build Xinyan hỗ trợ để bạn có thể làm tan chảy kẻ địch và đạt được 36 sao trong La Hoàn 3.7.

Hướng dẫn build Xinyan hỗ trợ như thế nào?

Xinyan được thiết kế ban đầu là một nhân vật DPS vật lý, nhưng cô ấy có những nhược điểm riêng khiến người chơi do dự khi build và sử dụng cô ấy trong vai trò này. Damage của Xinyan phụ thuộc vào chỉ số tấn công, trong khi khiên lại phụ thuộc vào chỉ số phòng thủ (gọi là split scaling), điều này làm khá khó khăn khi build và tối ưu sức mạnh. Đầu tư vào Xinyan với vai trò DPS vật lý cũng không thực sự hiệu quả khi chúng ta đã có Razor và Eula trong đội hình.

Tuy nhiên, nếu bạn build Xinyan với vai trò phòng ngự, cô ấy sẽ có vị trí riêng biệt mà không ai có thể thay thế. Mặc dù Thoma cũng có khiên Hỏa, nhưng khiên này không đủ mạnh và đòi hỏi nhiều chỉ số và khả năng cấp Hỏa cũng không tốt. Trong khi đó, với Xinyan, bạn chỉ cần tập trung vào chỉ số phòng ngự (rất dễ kiếm) để có được một tấm khiên mạnh và cấp Hỏa ổn định. Trong trường hợp của La Hoàn 3.7 này, khiên Băng của boss Kẻ Rửa Tội có thể bị phá vỡ bằng trọng kiếm của Xinyan.

Khi nói về độ dày của khiên, một Xinyan C6, cấp 90, kỹ năng nguyên tố cấp 13, 3 mảnh Thánh di vật phòng ngự và Kiếm Bạch Ảnh có thể chịu được khoảng 15.000 sát thương. Mặc dù con số này thua xa so với những nhân vật hàng đầu (như Zhongli, Layla, Kirara), nhưng không kém cạnh Yanfei C4 hay Noelle. Xinyan cũng có thể tạo ra 2 tấm khiên khi sở hữu cung mệnh 2. Ngoài ra, tấm khiên này còn tăng 15% sát thương vật lý, làm Xinyan trở thành bạn đồng hành tốt cho Razor và Eula!

Thánh di vật phù hợp cho Xinyan hỗ trợ

Bộ Thánh di vật tốt nhất cho Xinyan hỗ trợ là bộ Thiên Nham Vững Chắc, với tấm khiên mà kỹ năng nguyên tố của Xinyan tạo ra (khi có C2) kích hoạt hiệu ứng bộ Thánh di vật này rất dễ dàng, không bị giới hạn trong một khu vực nhỏ như trụ đá của Zhongli, giúp cô ấy trở thành một nhân vật buff chỉ số tấn công rất mạnh.

Tuy nhiên, trong trường hợp không có đủ Thiên Nham, bạn có thể sử dụng một sự kết hợp của 2 món Thánh di vật Băng Bay Ngược 2 sao và 2 món Thánh di vật Dấu Ấn Ngăn Cách. Lựa chọn này chỉ giúp Xinyan có tấm khiên dày hơn và nạp năng lượng tốt hơn, mà không thể buff tấn công cho đồng đội, vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng build này, hãy cố gắng farm Thiên Nham.

Khi chọn chỉ số Thánh di vật cho Xinyan hỗ trợ, cả 3 món Đồng hồ, Ly và Nón đều nên là % phòng ngự. Sforum khuyên bạn nên tránh chỉ số tỷ lệ bạo kích và ưu tiên tìm dòng phòng ngự, vì chúng ta không cần Xinyan gây sát thương và kỹ năng nguyên tố của Xinyan đã có tỷ lệ bạo kích 100%. Nếu cần sát thương, bạn có thể tìm thêm chỉ số sát thương bạo kích cho Xinyan.

Vũ khí phù hợp cho Xinyan hỗ trợ

Bạn có hai lựa chọn chính khi build Xinyan theo hướng hỗ trợ:

  • Đại Kiếm Tây Phong: Đây là một vũ khí cho phép Xinyan sạc cho toàn đội mỗi khi sử dụng kỹ năng nguyên tố. Điều đặc biệt là theo thử nghiệm của Sforum, khiên cấp 3 của Xinyan không thể kích hoạt hiệu ứng này nếu cô ấy không đứng trên sàn.

Nếu bạn cảm thấy thiếu năng lượng để sử dụng kỹ năng nguyên tố, hãy để Xinyan nhặt các hạt năng lượng được tạo ra từ vũ khí này mỗi khi cô ấy sử dụng kỹ năng nguyên tố. Hãy nhớ rằng khi build Xinyan theo vai trò hỗ trợ, thời gian tồn tại của khiên là tất cả những gì bạn cần.

Đại Kiếm Tây Phong

  • Kiếm Bạch Ảnh: Sức mạnh của khiên Xinyan tạo ra được nâng cao rất nhiều nhờ chỉ số phòng ngự cực cao của thanh kiếm này. Có thể dễ dàng có một thanh Kiếm Bạch Ảnh tinh luyện 5, nhưng để tận dụng tối đa sức mạnh, bạn cần Xinyan đứng trên sàn và thực hiện 4 đòn đánh thường. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian đứng sàn của các nhân vật khác.

Nhìn chung, Sforum khuyên bạn nên sử dụng Đại Kiếm Tây Phong (tinh luyện 5) hơn là Kiếm Bạch Ảnh, nhưng nếu không có may mắn trong việc quay gacha, lựa chọn này cũng không tồi.

Kiếm Bạch Ảnh

Ngoài ra, Đại Kiếm Tế Lễ và Trường Đao Katsuragi cũng là lựa chọn tốt nhờ hiệu ứng sạc hoặc chỉ số hiệu quả nạp. Vương Khí Rừng Sâu có hiệu ứng nạp tốt nhưng nội tại không hữu ích cho Xinyan hỗ trợ, vì vậy, bạn nên sử dụng phôi để rèn Trường Đao Katsuragi.

Xây dựng đội hình với Xinyan hỗ trợ

Dù là một cách xây dựng đội hình khá đặc biệt, Xinyan hỗ trợ thực sự hữu ích:

  • Đi cùng với Itto và Gorou. Khiên của Xinyan có thể snapshot buff phòng ngự của Gorou, đồng thời cấp Hỏa để tạo ra lượng lớn Kết Tinh.
  • Làm hỗ trợ và tạo khiên cho Eula. Hiệu ứng tăng 15% sát thương vật lý của Xinyan giúp tăng thêm sát thương cho Eula, và khiên cũng rất hữu ích.
  • Bạn cũng có thể sử dụng Xinyan hỗ trợ để bảo vệ Ganyu build Tan Chảy. Đặc biệt là nếu Ganyu của bạn có Nhược Thủy.

Lời kết

Build Xinyan với vai trò tạo khiên và hỗ trợ là một cách chơi khá độc đáo trong Genshin Impact, nhưng không phải là vô ích, đặc biệt khi bạn muốn sử dụng Eula hoặc cần khả năng tạo khiên và phá khiên nguyên tố. Hi vọng rằng Sforum đã giúp bạn tìm được cách sử dụng một nhân vật thường bị bỏ qua như Xinyan. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết hướng dẫn Genshin Impact sắp tới!

Related posts

Quên tắt mod nude, giải đấu Street Fighter 6 gây xôn xao

Administrator

Genshin Impact: Hướng dẫn build Kirara, shipper số một Teyvat

Administrator

Sforum – Trang thông tin công nghệ mới nhất

Administrator