Image default
Thủ thuật

Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giản

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề tìm kiếm tài liệu cho việc nghiên cứu và làm luận văn. Google Scholar chính là một lựa chọn hoàn hảo giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng. Sforum sẽ hướng dẫn bạn sử dụng công cụ này trên máy tính một cách đơn giản nhất.

  • Metamask là gì? Hướng dẫn cách tải và sử dụng Metamask
  • Wolfram Alpha là gì? Khám phá những tính năng đặc biệt, thú vị có trên Wolfram Alpha

Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giản

Google Scholar là gì?

Google Scholar là một công cụ tìm kiếm tài liệu về học thuật với đa dạng các lĩnh vực. Công cụ này được xem như là một “người bạn đồng hành” được các học sinh, sinh viên và giảng viên sử dụng thường xuyên để tìm kiếm những kiến thức về các lĩnh vực nhằm giúp cho việc học và giảng dạy trở nên hiệu quả hơn.
Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giản
Google Scholar chứa một kho tàng tài liệu về học thuật như sách, bài nghiên cứu, luận văn,… của các tác giả trong nước và nước ngoài được trích dẫn cụ thể. Đặc biệt, đây là một công cụ miễn phí và là “bảo bối” giúp các bạn sinh viên trong quá trình làm bài nghiên cứu, luận văn tốt nghiệp,…

Các tính năng nổi bật của Google Scholar

  • Cung cấp một kho tài liệu với đa dạng các lĩnh vực.
  • Google Scholar cho phép người dùng tìm kiếm tài liệu theo các năm.
  • Bạn có thể sử dụng nhiều dạng trích dẫn văn bản khác nhau như MLA, APA, ISO 690.
  • Công cụ cung cấp cho bạn tài liệu theo định dạng PDF giúp bạn tải về dễ dàng.
  • Bạn có thể lưu những tài liệu hay và bổ ích vào thư viện của mình.
  • Đặc biệt, bạn cũng có thể xoá và khôi phục những tài liệu trong thư viện.

Hướng dẫn sử dụng Google Scholar hiệu quả

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Google Scholar tại đây.
Bước 2: Sau đó, gõ thông tin mà bạn cần tìm kiếm, như hình dưới đây đang tìm kiếm “Digital marketing”.
Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giảnBước 3: Google Scholar sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm, bạn có thể lựa chọn tìm kiếm theo năm bằng cách chọn vào năm mà bạn muốn tìm kiếm như hình dưới đây.
Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giảnBước 4: Để lưu tài liệu vào thư viện trên Google Scholar, chọn biểu tượng dấu sao như hình dưới đây.
Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giảnBước 5: Sau đó, click biểu tượng dấu nháy như hình dưới đây để xem các trích dẫn.
Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giảnBước 6: Bạn chọn một trong các trích dẫn được hiển thị theo ba dạng MLA, APA, ISO 690 như hình dưới đây. Hoặc có thể nhấn vào các phần mềm như RefWorks để liên kết trích dẫn.
Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giảnBước 7: Sau đó, click “Trích dẫn 107 bài viết” để xem thêm các bài viết khác có cùng trích dẫn tương tự.
Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giảnBước 8: Để xem các bài viết có liên quan, bạn chọn “Bài viết có liên quan” như hình sau.
Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giảnBước 9: Tiếp theo, để vào thư viện của mình trên Google Scholar, nhấn vào mục “Thư viện của tôi”.
Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giảnBước 10: Bạn cũng có thể xoá các tài liệu mà bạn đã lưu trong thư viện bằng cách tick vào ô và nhấn “Xoá”.
Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giảnBước 11: Để khôi phục lại tài liệu đã xoá, bạn vào “Thùng rác”.
Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giảnBước 12: Sau đó, bạn tick vào tài liệu muốn khôi phụcnhấn “Phục hồi”.
Google Scholar là gì? Cách sử dụng Google Scholar đơn giản

Tạm kết về GG Scholar 

Bài viết này đã giới thiệu cho bạn về công cụ Google Scholar giúp tìm kiếm các tài liệu về học thuật. Sforum đã hướng dẫn bạn sử dụng công cụ này một cách cơ bản giúp bạn tìm kiếm tài liệu dễ dàng. Chúc bạn thành công.

  • Xem thêm các bài viết về mẹo hay máy tính

MUA LAPTOP GIÁ SIÊU TỐT!

Related posts

Lỗi Word Not Responding là gì? Làm cách nào để khắc phục tình trạng này

Administrator

Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play bằng 3G, 4G

Administrator

Capcut là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tải Capcut trên máy tính

Administrator

Leave a Comment