Image default
Tin tức

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max: Thiết kế dễ dàng sửa chữa với mặt kính sau tháo rời

Một bước tiến mới trong thiết kế của Apple

Trong sự kiện diễn ra tuần này, Apple đã chia sẻ tin vui với người hâm mộ rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có thiết kế nội bộ dễ dàng sửa chữa hơn. Cụ thể, khung viền đã được thiết kế lại để cho phép việc tháo mặt kính mặt sau một cách dễ dàng.

Mở ra cơ hội cho sửa chữa đơn giản hơn

Apple đã áp dụng thiết kế này cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus vào năm ngoái, biến chúng thành những mẫu iPhone đầu tiên mà người dùng có thể chính thức mở được cả mặt trước và mặt sau để thực hiện các công việc sửa chữa. Điều này xuất phát từ năm 2011 khi iPhone 4S ra mắt, kể từ đó, việc mở được mặt trước và mặt sau của iPhone trở thành một yêu cầu thiết thực.

apple-iphone-15-pro-6-3-1

Hình ảnh: Apple.com

Với khả năng tháo rời mặt kính mặt sau, người dùng sẽ có lợi ích lớn khi gặp sự cố với mặt kính của iPhone 15 Pro. Điều này có thể giúp giảm đáng kể chi phí sửa chữa, đặc biệt đối với những trường hợp không mua gói bảo hiểm AppleCare+. Theo thông tin từ Apple, việc thay thế mặt kính mặt sau của iPhone 14 và iPhone 14 Plus có giá từ 169 USD đến 169 USD. Trong khi đó, chi phí sửa chữa cho các mẫu iPhone 14 Pro sẽ lên đến 499 USD đến 549 USD. Hiện tại, Apple chưa tiết lộ giá sửa chữa cho dòng iPhone 15 trên trang web của mình.

Sự quan trọng của sự thay đổi

Ông Kyle Wiens, người sáng lập iFixit, chia sẻ ý kiến về sự thay đổi đáng kể trong thiết kế bên trong của iPhone 14. Ông cho biết: “Apple đã hoàn toàn thiết kế lại các linh kiện bên trong của iPhone 14, giúp việc sửa chữa trở nên dễ dàng hơn. Dù không thấy bằng mắt thường, đây là một thay đổi lớn và quan trọng nhất trong thiết kế iPhone trong nhiều năm qua.”

Ý kiến của bạn

Bạn nghĩ sao về việc iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thiết kế mặt kính sau có thể tháo rời? Điều này sẽ mang lại những lợi ích gì cho người dùng?

Hoàn toàn mới: Những nâng cấp đáng giá của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

iphone-15-pro_2__2

iPhone 15 Pro 128GB | Hàng chính hãng VN/A
Giá: 28,990,000đ
Đăng ký nhận thông tin khi có hàng


iphone-15-pro-max_2__5

iPhone 15 Pro Max 256GB | Hàng chính hãng VN/A
Giá: 34,990,000đ
Đăng ký nhận thông tin khi có hàng


Related posts

Samsung Galaxy A05s xuất hiện trên Google Play Console

Administrator

Đây là những tin đồn mới nhất về dòng iPhone 16 Pro

Administrator

iPhone 15 Pro Max: Đột phá về thời lượng pin so với iPhone 14 Pro Max, Galaxy S23 Ultra, Xiaomi 13 Ultra,…

Administrator