Image default
Game PC

LMHT: Caitlyn – Những thay đổi gây tranh cãi sau nhiều lần chỉnh sửa từ Riot

Người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đang lo lắng rằng Caitlyn đã mất đi phong cách chơi kinh điển mà game thủ yêu thích sau nhiều lần chỉnh sửa và cập nhật từ phía Riot.

Thông thường, việc cập nhật và chỉnh sửa các vị tướng LMHT sẽ giúp tăng tỷ lệ chọn và tránh tụt hậu so với meta chung. Tuy nhiên, Caitlyn trong mùa giải 2023 lại trở thành một ngoại lệ với những thay đổi ngược hướng. Khá nhiều người chơi đã phản đối rằng Caitlyn có nguy cơ mất đi hoàn toàn phong cách đặc trưng của một Xạ Thủ truyền thống.

caitlyn-2

Nếu bạn là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại, hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của Công Nghệ Tổng Hợp: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt thông tin thú vị về meta và các giải đấu lớn trên thế giới. Đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với LMHT, nơi mọi người có thể giao lưu và chia sẻ “tất tần tật” về tựa game này.

Caitlyn mất phong cách đặc trưng

Hiện tại, người chơi Caitlyn không cần quan tâm đến việc hit and run mà chỉ tập trung vào spam kỹ năng. Điều này khiến Caitlyn trở thành một vị tướng giống như Pháp Sư hệ vật lý ở Đường Dưới. Bên cạnh đó, Caitlyn vẫn đang trong tình trạng bất ổn do liên tục bị Riot chỉnh sửa. Sự tổn thương chủ yếu từ kỹ năng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong nhiều tình huống.

Trong thời gian gần đây, các cập nhật và chỉnh sửa cho vị trí Rừng đã ảnh hưởng rất nhiều đến khu vực Xạ Thủ dưới đường Trình Tụng. Các Xạ Thủ buộc phải tự mình hoạt động với mức độ cao để đền bù cho việc mất đi sự hỗ trợ từ người chơi đi Rừng. Điều này khiến việc chơi Caitlyn trở thành một thử thách lớn đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý vị tướng này trong quá trình trận đấu.

caitlyn-1

Theo số liệu từ trang OP.gg, Caitlyn đang có tỷ lệ thắng là 56.2% khi sử dụng build Sát Lực để spam kỹ năng. Mặc dù Caitlyn Chí Mạng vẫn có một số điểm mạnh nhưng người chơi dần quen với việc spam kỹ năng không truyền thống. Hy vọng trong tương lai, Riot sẽ đưa ra hướng đi phù hợp để Caitlyn – một vị tướng Xạ Thủ từng được ưa chuộng trong các giải đấu chuyên nghiệp – trở lại với phong cách chơi truyền thống.

Hãy theo dõi Công Nghệ Tổng Hợp để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại và rất nhiều nội dung thú vị khác!

Related posts

LMHT: Briar phải ngồi nhà xem CKTG 2023 vì một luật “lâu đời” của Riot

Administrator

MMORPG Liên Minh Huyền Thoại của Riot: Hiện tại và Tương lai

Administrator

ĐTCL mùa 9.5: Nhẹ nhàng top 1 với đội hình Ekko Vô Pháp cực tín

Administrator