Image default
Thị trường

Những tính năng đáng mong đợi nhưng vắng mặt trên iPhone 15

iPhone 15 đã mang đến nhiều thay đổi đáng chú ý như cổng sạc USB-C và tính năng Dynamic Island. Tuy nhiên, vẫn còn những tính năng mà người dùng đã kỳ vọng từ trước đó mà chưa xuất hiện trên phiên bản mới này. Hãy cùng Công Nghệ Tổng Hợp xem qua những tính năng đó.

Màn hình ProMotion 120Hz

Apple đã sử dụng màn hình 60Hz trên những chiếc iPhone không mang hậu tố “Pro” từ rất lâu. Tuy trải nghiệm sử dụng của chúng là khá mượt mà, nhưng việc nâng cấp lên màn hình ProMotion 120Hz hoặc thậm chí 90Hz sẽ mang lại sự mượt mà và tốt hơn cho người dùng.

Với giá bán của iPhone 15, người dùng cảm thấy hụt hẫng với những gì mình nhận được. Họ xứng đáng nhận được nâng cấp về công nghệ màn hình và phần cứng.

Always On Display

Màn hình của iPhone 15 và iPhone 15 Plus đã được nâng cấp toàn diện với Dynamic Island và độ sáng cao lên đến 2,000 nits. Tuy nhiên, người dùng vẫn mong muốn Apple mang đến tính năng Always On Display cho cả những chiếc iPhone tiêu chuẩn.

Always On Display giúp hiển thị nhiều thông tin như thông báo, thời tiết một cách trực quan mà không cần mở điện thoại. Người dùng có thể biến chiếc điện thoại thành một chiếc đồng hồ để bàn vào ban đêm.

Nút Action Button

Chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới được trang bị nút Action Button. Trong khi đó, iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn phải sử dụng cần gạt bật/tắt chế độ im lặng. Người dùng đã rất háo hức chờ đợi tính năng này.

Nút Action Button mang đến cho người dùng trải nghiệm linh hoạt và tiện dụng khi có thể gắn thêm các chức năng vào nút này. Đáng tiếc là nút này chỉ xuất hiện trên iPhone 15 Pro và Pro Max.

Cảm biến vân tay trong màn hình hoặc nút nguồn

Mặc dù Face ID đã làm tốt vai trò của mình trong việc bảo vệ điện thoại, nhưng việc tích hợp lại cảm biến vân tay trong màn hình sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn. Người dùng sẽ có trải nghiệm sử dụng tiện lợi và nhanh chóng hơn trong đa môi trường.

Công nghệ này đã được trang bị trên rất nhiều thiết bị trong cùng phân khúc và phân khúc dưới. Nếu không tích hợp trong màn hình, việc đặt cảm biến vân tay trên nút nguồn cũng là một lựa chọn tiện lợi.

Camera zoom quang học

iPhone 15 và iPhone 15 Plus đã được nâng cấp cảm biến chính lên 48MP và hỗ trợ zoom quang học 2X đến 4X. Tuy nhiên, người dùng vẫn mong muốn Apple mang lại tính năng chụp tele trên iPhone tiêu chuẩn và phiên bản “Plus”.

Việc trang bị thêm tính năng chụp tele sẽ giúp người dùng có những bức ảnh zoom tốt hơn, đáp ứng yêu cầu của những sản phẩm trong tầm giá tương tự.

Và đó là những tính năng mà người dùng đã mong đợi nhưng không thấy trên iPhone 15 năm nay. Có lẽ chúng ta cần chờ đến vài thế hệ nữa để có được toàn bộ những điều trên. Dù không đáp ứng đầy đủ các mong đợi, iPhone 15 vẫn có những thay đổi tích cực và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Nguồn ảnh

Về giá bán, iPhone 15 có giá tại thị trường Việt Nam là 22,990,000đ. Đăng ký nhận thông tin khi có hàng và xem chi tiết sản phẩm tại đây. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về iPhone 15 và iPhone 15 Series dưới phần bình luận.

Related posts

4 chiếc điện thoại Xiaomi cho sinh viên – học sinh, cũ mà ngon giá chỉ từ hơn 3 triệu đồng

Administrator

Điểm danh loạt smartphone sẽ ra mắt vào tuần tới: Redmi Note 13 series, Tecno Phantom V Flip,…

Administrator

Giới thiệu về ACB Online – các tính năng nổi bật và cách đăng ký sử dụng dịch vụ 

Administrator