Image default
Thị trường

Optic ID là gì và nó hoạt động như thế nào trên Apple Vision Pro

Thay vì Touch ID hoặc Face ID, kính thực tế ảo Vision Pro của Apple dựa vào Optic ID để xác thực người dùng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công nghệ này ở bài viết dưới đây nhé!
Tại WWDC 2023, Apple đã đưa ra một số thông báo thú vị trong bài phát biểu quan trọng kéo dài hai giờ của mình, một trong số đó là Vision Pro, chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR đầu tiên của công ty. Thiết bị mang đến rất nhiều tính năng mới mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.
Apple Vision Pro ra mắt: Kính thực AR/VR đầu tiên của Apple, giá từ 82 triệu đồng
Optic ID là gì và nó hoạt động như thế nào trên Apple Vision ProTìm hiểu Optic ID
Nếu bạn đã theo dõi tin tức về Vision Pro, có khả năng bạn đã nghe nói về Optic ID. Vậy công nghệ này là gì và tại sao Apple lại sử dụng nó cho chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp của mình mà không phải là Face ID hay Touch ID? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Optic ID là gì?

Với việc không có phần cứng Face ID và Touch ID trên Vision Pro, Apple cần một hệ thống mới để xác thực người dùng và đây là lúc Optic ID phát huy tác dụng.
Optic ID là gì và nó hoạt động như thế nào trên Apple Vision ProOptic ID là hệ thống xác thực mới của Apple
Optic ID là một hệ thống xác thực mới, sử dụng camera hồng ngoại và đèn LED chiếu sáng bên trong Vision Pro để phân tích mống mắt của bạn nhằm lập bản đồ duy nhất. Công nghệ này thậm chí có thể phân biệt giữa các cặp song sinh giống hệt nhau. Và giống như các hệ thống xác thực sinh trắc học khác, Apple sẽ cho phép bạn sử dụng Optic ID để ủy quyền mua hàng và tự động điền mật khẩu và tất nhiên là mở khóa Vision Pro.

Optic ID hoạt động như thế nào trên Vision Pro?

Trong một bài đăng trên Apple Newsroom, công ty tuyên bố rằng Optic ID hoạt động bằng cách đăng ký dữ liệu nhận dạng mống mắt của bạn vào bộ xử lý Secure Eniances, sau đó so sánh dữ liệu đó với những gì phần cứng nhìn thấy mỗi khi bạn cố gắng mở khóa kính thực tế ảo Vision Pro.
Optic ID là gì và nó hoạt động như thế nào trên Apple Vision ProApple Vision Pro
Hình ảnh đã đăng ký ban đầu và những hình ảnh tiếp theo được sử dụng để mở khóa thiết bị được tạo bằng cách phân tích mống mắt của người dùng, dưới các mức phơi sáng đèn LED vô hình khác nhau. Apple có thể sẽ áp dụng Neural Engine được tích hợp trong bộ xử lý của Vision Pro để chuyển đổi dữ liệu này thành công thức toán học, giống như cách Face ID hoạt động.

Optic ID có an toàn không?

Giống như các sản phẩm khác của mình, Apple tuyên bố rằng họ đã xây dựng các tính năng trên Vision Pro trong khi vẫn ghi nhớ các nguyên lý của nó. Theo đó, dữ liệu Optic ID được mã hóa và lưu trữ cục bộ trong Secure Eniances. Nó không bao giờ rời khỏi thiết bị ngay cả đối với các máy chủ của Apple và không thể truy cập được vào các ứng dụng đã cài đặt.
Optic ID là gì và nó hoạt động như thế nào trên Apple Vision ProOptic ID có độ bảo mật cao

Apple sẽ mang Optic ID đến nhiều thiết bị hơn?

Kính thực tế ảo Vision Pro của Apple là một sản phẩm phần cứng đắt tiền và công ty đã mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu, phát triển nó. Tuy nhiên, sẽ không có gì ngạc nhiên khi “Nhà Táo” sẽ đưa một số công nghệ của chiếc kính thực tế ảo này sang các sản phẩm khác của họ trong tương lai.
Apple đã làm điều này trước đây bằng cách đưa Touch ID lên máy Mac và Face ID lên iPad, nên có thể chúng ta sẽ thấy Optic ID trên nhiều sản phẩm khác chứ không chỉ trên Vision Pro trong tương lai.

Related posts

Google Pixel 8 sắp ra mắt có gì hấp dẫn: Chip Tensor S3, màn hình 120Hz, giá từ 700 USD?

Administrator

Tất tần tật về sạc không dây Qi2 – “tương lai” sạc pin của các thiết bị công nghệ

Administrator

Tổng hợp toàn bộ những sản phẩm Apple đã ra mắt tại sự kiện Wonderlust diễn ra vào đêm qua

Administrator

Leave a Comment