Image default
Thiết bị di động

So sánh Apple Watch Series 9 và Apple Watch Series 8: Những điểm đặc biệt khiến hai thế hệ này khác nhau

Tại sự kiện Wonderlust diễn ra mới đây, Apple đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới, trong đó có Apple Watch Series 9 – phiên bản kế tiếp của Apple Watch Series 8 được ra mắt vào mùa thu năm nay. Vậy, Apple đã mang đến những cải tiến gì cho dòng Apple Watch của mình sau một năm? Hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh Apple Watch Series 9 và Series 8 dưới đây.

Apple Watch Series 9 so với Apple Watch Series 8: Thiết kế

Apple Watch Series 9 giữ nguyên thiết kế từ người tiền nhiệm của mình và cũng tương tự với Apple Watch Series 7. Đồng hồ vẫn có kích thước 41mm và 45mm, tuy nhiên điểm mới của Apple Watch Series 9 chính là thêm màu hồng nữ tính để phù hợp với mẫu iPhone 15 màu hồng.

Do đó, chỉ dựa vào màu sắc, bạn khó có thể phân biệt Apple Watch Series 9 và Series 8. Vỏ nhôm của phiên bản mới có các màu Midnight, Starlight, Silver, Product (Red) và màu Vàng Hồng mới, trong khi vỏ thép không gỉ có 3 tùy chọn màu sắc là Bạc, Vàng và Than chì.

Apple Watch Series 9 so với Apple Watch Series 8: Tính năng

Apple Watch Series 9 không có cập nhật đáng chú ý về cảm biến sức khỏe, nhưng màn hình của nó sáng hơn với độ sáng 2,000 nits, vượt trội so với độ sáng 1,000 nits của Series 8. Điều này mang lại trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Apple Watch Series 9 được trang bị chip xử lý S9 mới, mạnh mẽ hơn với nhiều bóng bán dẫn hơn 60% so với chip S8 của Series 8. GPU cũng được nâng cấp, nhanh hơn 30% so với phiên bản trước.

Đáng chú ý, Apple Watch Series 9 có một cử chỉ mới cho phép điều khiển các tính năng bằng một cử chỉ đơn giản, mà không cần chạm vào màn hình. Thao tác này rất tiện lợi, chỉ cần chạm ngón trỏ và ngón cái vào nhau hai lần để kích hoạt.

Apple Watch Series 9 so với Apple Watch Series 8: Thời lượng pin

Thời lượng pin của Apple Watch Series 9 không có gì thay đổi so với Apple Watch Series 8, vẫn đạt tới 18 giờ sử dụng khi bật tính năng theo dõi thể dục, theo dõi giấc ngủ và hiển thị luôn màn hình. Tuy nhiên, bật chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ giúp Apple Watch Series 9 hoạt động lâu hơn, lên đến 36 giờ.

Apple Watch Series 9 so với Apple Watch Series 8: Giá bán

Giá của Apple Watch đã được giữ ổn định trong vài năm qua và không có sự thay đổi lớn giữa các thế hệ. Apple Watch Series 8 có giá khởi điểm là 399 USD cho phiên bản 41mm và cao hơn cho phiên bản 45mm và hỗ trợ kết nối di động.

Với sự tuân thủ chính sách này, Apple Watch Series 9 có giá tương tự với Apple Watch Series 8, khởi điểm từ 399 USD cho phiên bản 41mm chỉ có GPS. Phiên bản GPS + di động có giá 499 USD. Phiên bản 45mm có giá từ 429 USD và tăng lên 529 USD cho phiên bản hỗ trợ di động.

Top 6 tính năng mới tốt nhất của Apple Watch Series 9

  1. Màn hình sáng hơn: Màn hình với độ sáng 2,000 nits.
  2. Chip xử lý S9 mạnh mẽ hơn: Hiệu năng cao hơn 60% so với phiên bản trước.
  3. Cử chỉ điều khiển mới: Điều khiển các tính năng bằng cử chỉ đơn giản.
  4. Chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai: Giúp tìm kiếm iPhone và tương tác với HomePod dễ dàng hơn.
  5. Thời lượng pin tối ưu: 18 giờ sử dụng và tới 36 giờ với chế độ tiết kiệm năng lượng.
  6. Giá ổn định: Giá tương đương với Apple Watch Series 8.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm Apple Watch Series 9 tại Công Nghệ Tổng Hợp.

Related posts

iPhone 15 ra mắt, iPhone 14 còn đáng mua không?

Administrator

Cửa hàng trực tuyến Apple tại Việt Nam thu lại iPhone giá thế nào? Trợ giá lên đời bao nhiêu?

Administrator

iPhone 15 Pro Max đã ra mắt, vậy iPhone 14 Pro Max còn đáng mua không?

Administrator