Image default
Thủ thuật

Tải NVIDIA Canvas – Phần mềm vẽ tranh nghệ thuật bằng trí tuệ nhân tạo AI

NVIDIA Canvas là một công cụ vẽ tranh nghệ thuật ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đang nhận được sự quan tâm rất lớn hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng này và cách tải NVIDIA Canvas online trên máy tính qua bài viết sau nhé!

Tải NVIDIA Canvas

NVIDIA Canvas là gì?

NVIDIA Canvas là một phần mềm vẽ tranh miễn phí sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Nó giúp biến những đường nét vẽ đơn giản thành các bức tranh phong cảnh thực tế và nghệ thuật. Điều đặc biệt của phần mềm này so với các phần mềm chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh khác chính là ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào các nét vẽ. Bạn chỉ cần vẽ các nét phác thảo đơn giản và tô màu, NVIDIA Canvas sẽ chuyển đổi chúng thành những hình ảnh với phong cảnh siêu chân thực.

NVIDIA Canvas

Phần mềm này hướng đến đối tượng sử dụng là các nhà quảng cáo và nghệ sĩ, giúp đơn giản hóa việc thiết kế và biến các bản phác thảo đơn giản trở nên sống động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải về để trải nghiệm thử. Để tải và chạy phần mềm này, bạn cần trang bị đủ phần cứng cần thiết, như GPU NVIDIA GeForce RTX, NVIDIA RTX hoặc TITAN RTX.

Thông tin cấu hình tải NVIDIA Canvas

Hiện nay, phần mềm này chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows và card màn hình của NVIDIA. Chi tiết về cấu hình để tải phần mềm này như sau:

  • Hệ điều hành: Windows 10 trở lên
  • GPU: NVIDIA GeForce RTX, NVIDIA RTX hoặc TITAN RTX
  • Ổ cứng: SSD
  • Trình điều khiển: NVIDIA GeForce, Studio hoặc từ Quadro Driver 471.68 trở lên

Sử dụng GPU NVIDIA RTX để tải phần mềm

Các tính năng nổi bật của NVIDIA Canvas

Điểm đặc biệt của NVIDIA Canvas chính là khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để tạo nên những bức tranh siêu thực, khác biệt so với các phần mềm khác. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm này.

Vẽ tranh chỉ bằng các nét phác thảo đơn giản

Vẽ tranh nghệ thuật bằng nét cơ bản và AI

Với sự hỗ trợ của NVIDIA Canvas Online, việc tạo nên một bức tranh nghệ thuật chưa bao giờ dễ đến thế. Bạn chỉ cần vẽ vài đường nguệch ngoạc hoặc phác họa vài nét cơ bản, kết hợp cùng bảng màu có sẵn và công nghệ AI, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi những gì bạn vẽ thành các hình ảnh sống động nhất, cũng chỉ với vài đường nét cơ bản hay nguệch ngoạc kết hợp với các bảng.

Cung cấp các chất liệu vẽ tranh sáng tạo

Công cụ này cho phép người dùng điều chỉnh hình ảnh với 20 chất liệu khác nhau như trời, đất, đá, sông, biển, cây cỏ… cùng nhiều yếu tố khác kết hợp và màu sắc để tạo nên độ chân thật nhất cho hình ảnh, giúp bức tranh được sống động và đẹp mắt.

NVIDIA Canvas có đa dạng chất liệu vẽ tranh như cây, mây, trời...

Sử dụng các Palette có sẵn để tạo hình ảnh sống động

Phần mềm NVIDIA Canvas tích hợp sẵn nhiều bộ lọc giúp người dùng dễ dàng thay đổi hình ảnh phác thảo bằng các Palette có sẵn. Giao diện bức tranh có thể thay đổi theo 9 phong cách, người dùng có thể dùng nó để giúp lên các ý tưởng sáng tạo của mình.

Các công cụ thiết kế đa năng, dễ sử dụng

Phần mềm NVIDIA Canvas có nhiều công cụ thiết kế được tích hợp như công cụ eyedropper, đổ màu, xóa, kẻ đường… cũng giống như các phần mềm thiết kế khác. Bạn có thể lựa chọn công cụ phù hợp tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Việc sử dụng các công cụ thiết kế này còn giúp ghép các chi tiết của hình ảnh lại với nhau dễ dàng, tạo nên một bức ảnh sống động và mới mẻ.

Giao diện dễ dùng, trực quan

Giao diện của NVIDIA Canvas được thiết kế đơn giản và dễ nhìn, gồm thanh công cụ, menu tùy chỉnh, bảng điều khiển,… Giúp người dùng dễ dàng thao tác mà không gặp nhiều rắc rối ngay cả khi lần đầu sử dụng.

Cách tải NVIDIA Canvas trên máy tính

Do phần mềm chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows, nên NVIDIA Canvas trên điện thoại vẫn chưa được cung cấp. Để tải, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ NVIDIA Canvas sau đó chọn vào nút “Tải xuống bản Beta” và hoàn thành các bước cài đặt là được. Lưu ý, để sử dụng phần mềm, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật đã được cung cấp.

Truy cập vào trang chủ NVIDIA Canvas để tải phần mềm

Hướng dẫn cách sử dụng NVIDIA Canvas

Giao diện của NVIDIA Canvas khá giống với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác. Phần mềm gồm hai khung làm việc ở vị trí trung tâm, bao gồm khung bản đồ phác thảo (Segmentation Map) và khung hình ảnh sau khi đã được xử lý (Output image). Góc trên cùng của giao diện chứa các thao tác phổ biến như Undo, Redo và các tùy chọn file (lưu, tạo mới, mở file…). Ở góc bên trái giao diện là các công cụ chỉnh sửa hình ảnh như Brush, Eraser, Pens, Eyedropper… và ở góc bên phải giao diện là khu vực của các chất liệu (Material Palette), phong cách thiết kế (Styles) và menu của các layer. Việc của bạn là chỉ cần dùng chuột để chọn những style và vật liệu mà bạn muốn, tô màu và vẽ các nét cơ bản vào bản đồ phác thảo Segmentation Map. Chỉ trong giây lát, hình ảnh sẽ được chuyển đổi và xuất ra ở khung hình ảnh sau khi xử lý Output image để bạn có thể dễ dàng theo dõi và tùy chỉnh hình ảnh theo mong muốn của mình.

Chú thích giao diện sử dụng của NVIDIA Canvas

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc về phần mềm NVIDIA Canvas online, các tính năng nổi bật của nó, cùng cách tải NVIDIA Canvas trên máy tính. Đây là một phần mềm thú vị mà bạn nên trải nghiệm thử. Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn khi sử dụng NVIDIA Canvas nhé!

Related posts

Cách tải Bleach vs Naruto 3.3 trên Android, iOS, PC cực đơn giản

Administrator

Pycharm là gì? Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng Pycharm chi tiết

Administrator

Cách tắt, ẩn bình luận trên Facebook nhanh chóng và dễ dàng

Administrator