Image default
Thị trường

Tất tần tật 6 thay đổi đáng chú ý trong iOS 17 beta 4

Apple vừa phát hành phiên bản beta thứ tư của iOS 17 để các nhà phát triển có thể thử nghiệm các tính năng mới trước khi ra mắt chính thức. Giống như các phiên bản beta trước đó, iOS 17 beta 4 mang đến nhiều thay đổi nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng mới mà bản cập nhật iOS 17 beta 4 mang lại.

NameDrop Toggle – Bật/Tắt tính năng NameDrop

Trong menu AirDrop trong Cài đặt, Apple đã thêm phần “Start Sharing By” bao gồm một công tắc có tên “Bringing Devices Together” (tạm dịch: Kết nối thiết bị với nhau), cho phép người dùng bật và tắt tính năng NameDrop theo cách thủ công. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tính năng NameDrop theo ý muốn.

tinh-nang-ios-17-1-2-1

Menu ứng dụng iMessage

Trong iOS 17, bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng và công cụ Tin nhắn như máy ảnh và tùy chọn ảnh bằng cách nhấn vào nút “+”, và một cột menu sẽ hiển thị. Trong phiên bản beta thứ tư, Apple đã điều chỉnh thiết kế của các biểu tượng.

tinh-nang-ios-17-3-2

Biểu tượng Camera đã được thay đổi từ nút chụp thành biểu tượng máy ảnh truyền thống. Biểu tượng Photos không còn hiển thị ảnh được chụp gần đây nhất và chỉ là biểu tượng ứng dụng Photos tiêu chuẩn. Biểu tượng Cash có nền hình tròn màu đen. Biểu tượng Audio đã trở thành dạng sóng màu trắng trên nền đỏ thay vì dạng sóng màu đỏ trên nền đen và biểu tượng Vị trí có viền màu xanh lá cây để trông giống với Find My.

Xem trước thông báo ở chế độ Standby

Trong menu Standby trong phần Cài đặt của iOS 17 beta 4, Apple đã thêm một nút chuyển đổi có tên “Chỉ hiển thị xem trước trước khi nhấn”. Khi được bật, chế độ Standby sẽ ẩn xem trước thông báo cho đến khi bạn nhấn vào chúng. Điều này giúp giữ riêng tư thông báo cho người dùng và cho phép họ quyết định khi nào muốn xem thông báo chi tiết.

tinh-nang-ios-17-4-2

Sức khỏe tinh thần

Apple đã thực hiện những cải tiến nhỏ về thiết kế cho phần Sức khỏe tinh thần trong ứng dụng Health, với các hoạt ảnh được cập nhật khi ghi lại tâm trạng của bạn. Các hình ảnh động đã được làm góc cạnh hơn một chút và có vẻ mềm mại, mượt mà và hoa mỹ hơn.

tinh-nang-ios-17-5-2

Màn hình chính mới và biểu tượng thư viện ứng dụng

Apple đã thay đổi biểu tượng menu Cài đặt cho màn hình chính và thư viện ứng dụng. Trong phiên bản beta thứ tư, biểu tượng được thể hiện bằng ba hàng biểu tượng kiểu ứng dụng nhiều màu trên nền màu tím.

tinh-nang-ios-17-6-2

Tinh chỉnh biểu tượng Remote của Apple TV

Trong Control Center của iOS 17 beta 4, Apple đã thực hiện một điều chỉnh nhỏ đối với biểu tượng Remote của Apple TV. Biểu tượng này hiện có một vòng tròn màu đen tượng trưng cho click wheel, trong khi nút Standby ở góc trên cùng bên phải đã bị loại bỏ.

tinh-nang-ios-17-7-1

iOS 17 beta 4 và iPadOS 17 beta 4 đã được phát hành cho các nhà phát triển, hãy cập nhật ngay để trải nghiệm những thay đổi mới nhất!

Related posts

Smartphone màn hình gập Tecno Phantom V Flip sắp ra mắt có gì hấp dẫn?

Administrator

5 tính năng Apple đã “ăn cắp” từ Android để trang bị cho dòng iPhone 14 Pro

Administrator

Top 5 nâng cấp ấn tượng nhất của iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Administrator