Image default
Game Console

The Seven Deadly Sins: Origin giống Genshin Impact đến bất ngờ, nhưng lại rất khác biệt

Studio game Hàn Quốc Netmarble vừa công bố The Seven Deadly Sins: Origin, một tựa game RPG mới toanh được phát triển dựa trên bộ manga cùng tên của tác giả Nakaba Suzuki. Game sẽ đến với PC, console và mobile nhưng chưa rõ thời điểm ra mắt.
The Seven Deadly Sins: Origin là phần kế tiếp của The Seven Deadly Sins: Grand Cross, một tựa game mobile được phát hành hồi năm 2019. Trò chơi mới này sẽ không đi theo cốt truyện của manga, mà tự tạo ra một cốt truyện hoàn toàn mới và một nhân vật chính mới gọi là Tristan. Trong bài viết này, Sforum xin được giới thiệu đến các bạn những điều đáng chú ý nhất về trò chơi.

Quen thuộc, nhưng xa lạ

Khi xem trailer trên, hẳn sẽ có không ít game thủ đem nó ra so sánh với Genshin Impact. Quả thực The Seven Deadly Sins: Origin khá giống với tựa game của miHoYo. Ngoài những sự tương đồng không thể tránh khỏi chẳng hạn phong cách đồ họa anime, ngôi làng Trung Cổ trông khá giống thành Mondstadt trong Genshin Impact, chúng ta có thể bắt gặp nhiều điểm tương đồng khác về mặt hình ảnh và gameplay, chẳng hạn tông màu, các rương kho báu,…
The Seven Deadly Sins: Origin giống Genshin Impact đến bất ngờ, nhưng lại rất khác biệt
Tuy nhiên sự giống nhau giữa hai tựa game này ngừng lại ở đó. Trò chơi của Netmarble là một game chơi đơn có gameplay trông đậm chất hành động và phần nào giống… Dark Souls, khi những đối thủ mà người chơi gặp phải đều trông rất đáng gờm, sở hữu các chiêu thức có tầm rộng và sát thương khủng. Rất nhiều yếu tố môi trường của game có thể bị phá hủy hoặc thay đổi trong các pha chiến đấu. Người chơi cũng sẽ có được khả năng bơi lặn tự do để khám phá thế giới bên dưới mặt nước của game, điều mà Genshin Impact không có được.
The Seven Deadly Sins: Origin giống Genshin Impact đến bất ngờ, nhưng lại rất khác biệt

Lối chơi còn chưa được tiết lộ

Dựa trên những hình ảnh trong trailer, có thể thấy rằng khi gia nhập The Seven Deadly Sins: Origin, game thủ vẫn có thể điều khiển các nhân vật trong bộ truyện tranh gốc. Meliodas, Elizabeth, King, Diane, Merlin, Howzer, đã xuất hiện trong trailer. Chưa rõ vai trò của nhân vật chính mới Tristan sẽ như thế nào, và liệu chúng ta có thể tự do thay đổi ngoại hình, giới tính của nhân vật để tham gia vào nội dung cốt truyện hay không. Bên cạnh đó, Sforum cũng chưa biết rằng lối chơi của game sẽ là theo đội nhiều nhân vật hay đơn lẻ, vì trong game có lúc Meliodas đi một mình, có lúc triệu hồi Diane hỗ trợ, lại có lúc combat với 3, 4 nhân vật đồng loạt xuất hiện.
The Seven Deadly Sins: Origin giống Genshin Impact đến bất ngờ, nhưng lại rất khác biệt
Một điểm đáng chú ý khác là thế giới mở trong game hứa hẹn sẽ đem lại cho người chơi rất nhiều điều để làm, tương tự như The Legend of Zelda: Breath of the Wild hay Genshin Impact. Nó là một thế giới rộng lớn và liền mạch, không bị chia tách thành nhiều vùng và buộc game thủ phải “loading” như Dragon Quest hay MU Online.
The Seven Deadly Sins: Origin giống Genshin Impact đến bất ngờ, nhưng lại rất khác biệt
Hơi buồn cười là các nhân vật chính trong bộ manga Seven Deadly Sins đều là những chiến binh hùng mạnh có thể phá núi băng rừng, nhưng phiên bản game của họ lại bị hạn chế bằng thanh thể lực khi leo trèo – một điều có thể phá hỏng cảm giác nhập vai của người chơi. Vẫn biết rằng nhà phát triển cần cân bằng sức mạnh của nhân vật để đảm bảo sự thú vị và thử thách của The Seven Deadly Sins: Origin, nhưng Sforum tin rằng để cho nhân vật leo trèo, chạy nhảy thoải mái là không có gì xấu cả.
The Seven Deadly Sins: Origin giống Genshin Impact đến bất ngờ, nhưng lại rất khác biệt
The Seven Deadly Sins là một trong những bộ manga ăn khách nhất của Weekly Shounen Magazine kể từ năm 2012 cho đến khi chấm dứt vào tháng 5/2020. Dù cũng có không ít anti-fan vì nhiều lý do khác nhau, bộ truyện này đã đem lại cho tác giả Nakaba Suzuki danh tiếng lớn lao và rất nhiều tiền bạc. Nó có tổng cộng 41 tập tankoubon, đã được chuyển thể thành nhiều mùa anime, phim điện ảnh và sắp tới sẽ có thêm một bộ anime nữa được trình chiếu trong năm nay.
Thời điểm phát hành và các hệ console mà The Seven Deadly Sins: Origin sẽ ra mắt đều chưa được tiết lộ. Khả năng cao là game sẽ có mặt trên Xbox Series X và PS5, nhưng đây chỉ là dự đoán. Sforum sẽ đem đến cho bạn thông tin chính xác hơn về trò chơi ngay khi có thể, mời các bạn đón xem.

Related posts

Một Thành viên mới gia nhập gia đình “Thanh Gươm Diệt Quỷ”, nhưng đừng hào hứng quá sớm!

Administrator

Genshin Impact: Những chi tiết đầu tiên về sự kiện kỷ niệm 2 năm được tiết lộ

Administrator

Bài viết về Leeco S1 Pro

Administrator

Leave a Comment