Image default
Thị trường

Top 6 tính năng mới tốt nhất của Apple Watch Series 9

Từ chip nhanh hơn đến tương tác Siri tốt hơn, hãy xem Apple đã mang đến những tính năng gì mới cho Apple Watch Series 9 trong bài viết dưới đây nhé!
Tại sự kiện Wonderlust vừa diễn ra vào đêm qua, bên cạnh dòng iPhone 15 được nhiều người mong đợi thì Apple còn mang đến một số sản phẩm mới khác và Apple Watch Series 9 là một trong số đó. Vậy đồng hồ thông minh này có những cải tiến, tính năng gì mới để thu hút người dùng? Hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Top 6 tính năng mới tốt nhất của Apple Watch Series 9Apple Watch Series 9. Ảnh Apple.com

Chip S9 mới

Lần đầu tiên sau ba năm, Apple Watch có chip mới. Bộ xử lý S9 trên Apple Watch Series 9 hứa hẹn sẽ mang tới cho người dùng trải nghiệm mở ứng dụng nhanh hơn và sử dụng các tính năng độc đáo. Nó có nhiều bóng bán dẫn hơn 60% so với chip S8 cung cấp sức mạnh cho Apple Watch Series 8. GPU cũng nhanh hơn 30% so với phiên bản trước. Hơi đáng tiếc là Series 9 chỉ cung cấp thời lượng pin 18 giờ như thế hệ tiền nhiệm.
Top 6 tính năng mới tốt nhất của Apple Watch Series 9Apple Watch Series 9 có chip S9 mạnh mẽ hơn. Ảnh Apple.com

Màn hình sáng hơn đáng kể

Apple cũng mang đến những cải tiến về màn hình cho Apple Watch Series để cải thiện trải nghiệm người dùng. Đồng hồ mới của “Nhà Táo” giờ đây có độ sáng lên tới 2,000 nits, tức gấp đôi so với Series 8. Thay đổi này giúp người dùng có thể sử dụng ngoài trời nắng hay dưới nguồn sáng mạnh tốt hơn. Đối với các tình huống tối, giờ đây màn hình cũng có thể giảm độ sáng xuống còn 1 nits để bạn vẫn có thể đọc màn hình mà không làm phiền người khác trong phòng tối như rạp chiếu phim.
Top 6 tính năng mới tốt nhất của Apple Watch Series 9Màn hình Apple Watch Series 9 sáng hơn đáng kể so với thế hệ trước. Ảnh Apple.com

Cử chỉ nhấn đúp mới

Cùng với bộ xử lý mới, mạnh mẽ hơn, Apple đã mang đến cho Apple Watch Series 9 cử chỉ nhấn đúp mới. Được hỗ trợ bởi chip S9, cử chỉ mới cho phép bạn điều khiển một số tính năng phổ biến của Apple Watch chỉ bằng một tay và không cần chạm vào màn hình. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm ngón trỏ và ngón cái vào nhau hai lần.
Top 6 tính năng mới tốt nhất của Apple Watch Series 9Tính năng Double Tap tiện dụng lần đầu xuất hiện. Ảnh Apple.com
Một số hành động khả dụng khi sử dụng cử chỉ bao gồm trả lời và kết thúc cuộc gọi điện thoại, điều khiển chụp ảnh từ xa trên iPhone bằng Apple Watch và phát nhạc. Cử chỉ này cũng có thể mở widget Smart Stack trong watchOS 10.

Sử dụng Siri không cần mạng internet

Trước đây, bất cứ khi nào bạn thực hiện gọi Siri thì yêu cầu đó thường được gửi lên đám mây. Điều này buộc Apple Watch phải có mạng internet để Siri trả lời các câu hỏi hay thực hiện các yêu cầu mà người dùng đưa ra. Tuy nhiên, với Apple Watch Series 9 thì Apple đã mang đến một cải tiến thú vị giúp người dùng có thể sử dụng Siri mà không cần mạng internet. Do đó, khi bắt đầu tập luyện hoặc đặt hẹn giờ, bạn sẽ không phải lo lắng về việc kết nối mạng di động hoặc Wi-Fi kém gây ra sự cố với yêu cầu.
Top 6 tính năng mới tốt nhất của Apple Watch Series 9Người dùng có thể sử dụng Siri trên Apple Watch Series 9 mà không cần có mạng internet. Ảnh Apple.com

Dữ liệu sức khỏe với Siri

Quá trình xử lý tương tự trên thiết bị cũng cho phép bạn yêu cầu dữ liệu sức khỏe an toàn bằng lệnh Siri nhanh chóng. Ví dụ: bạn có thể hỏi những câu hỏi cụ thể như “Đêm qua tôi đã ngủ bao lâu?” hoặc “Vòng tập thể dục của tôi hôm nay trông như thế nào?” Bạn cũng có thể nhập thông tin sức khỏe cụ thể bằng Siri như thuốc đã được sử dụng hay chỉ số huyết áp.
Tính năng này sẽ xuất hiện vào cuối năm nay cùng với bản cập nhật phần mềm cho Series 9 và có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Quan Thoại.

Chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai

Apple Watch Series 9 còn được trang bị chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai, mở khóa khả năng theo dõi tốt hơn. Nếu bạn đang cố gắng ping iPhone của mình bằng cùng một con chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai, bạn hãy sử dụng tính năng Precision Finding. Lúc này, bạn có thể thấy khoảng cách và hướng tới iPhone của mình. Phản hồi xúc giác và âm thanh cũng sẽ giúp bạn tìm thấy vị trí của nó.
Top 6 tính năng mới tốt nhất của Apple Watch Series 9Apple Watch Series 9 có chip U2 mới hơn. Ảnh Apple.com
Con chip đó cũng mở ra khả năng tích hợp HomePod mới. Khi bạn đến gần HomePod, các đề xuất phương tiện sẽ tự động xuất hiện ở đầu Smart Stack. Nếu bạn đang phát nội dung nào đó, Smart Stack sẽ hiển thị Now Play để bạn có thể kiểm soát việc phát lại.
Apple ra mắt Watch Series 9: Chip S9 mạnh hơn, điều khiển cử chỉ tay, màn hình 2000 nits, giá từ 9.6 triệu
Top 6 tính năng mới tốt nhất của Apple Watch Series 9Apple Watch Series 9 41mm (4G) viền nhôm | Chính hãng VN/A

13,099,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Related posts

Tổng hợp toàn bộ những sản phẩm Apple đã ra mắt tại sự kiện Wonderlust diễn ra vào đêm qua

Administrator

Điểm danh loạt điện thoại sẽ ra mắt vào tuần tới: OPPO A2 Pro, Magic V2 Lite và còn gì nữa?

Administrator

iPhone 15 ra mắt, liệu iPhone 13 đã 2 năm tuổi có còn đáng mua?

Administrator

Leave a Comment