Image default
Thị trường

Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ qua

Có lẽ TopCV không còn là một cái tên quá xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đã và đang trong quá trình tìm cho mình một công việc nhất định. Mặc dù có thể chúng ta đã sử dụng TopCV rất nhiều lần, thế nhưng có những thông tin thú vị và hữu ích về TopCV mà ít ai trong chúng ta biết được. Hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu nền tảng “thần thánh” này trong bài viết ứng dụng hay dưới đây nhé. 

  • Cách cài đặt ứng dụng Trans trên điện thoại, PC cực đơn giản
  • MeYo là gì? Cách tải ứng dụng MeYo về điện thoại siêu đơn giản

Top CV là gì? 

Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ qua
TopCV được biết đến đầu tiên như một công cụ tạo CV ra mắt vào năm 2014, giúp người dùng dễ dàng sáng tạo, điều chỉnh dựa trên những template nhất định. Cung cấp hàng trăm mẫu CV đa dạng, bắt mắt, dành riêng cho từng ngành nghề, công việc chuyên biệt, TopCV ngày càng được quan tâm và ưa chuộng. Cho đến năm 2016, TopCV cho ra mắt nền tảng việc làm và tuyển dụng chất lượng cao, thu hút nhiều người dùng và nhà tuyển dụng trên toàn quốc. 
Hiện nay, TopCV đã có mặt trên nền tảng ứng dụng di động với 2 hệ điều hành iOS và Android. Theo thống kê tính đến tháng 4 năm 2021, TopCV đã ghi nhận đến 3.800.000 người dùng và hơn 160.000 nhà tuyển dụng. 

Những tính năng nổi bật của TopCV

Tạo CV Online 

Chắc không cần phải bàn luận quá nhiều về tính năng “kinh điển” này của TopCV. Nền tảng này cung cấp nhiều mẫu CV bắt mắt, chuyên nghiệp và miễn phí, người dùng hoàn toàn có thể tương tác trực quan và chỉnh sửa dễ dàng các thông tin trong CV với một khoảng thời gian nhanh chóng. 
Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ qua
Ngoài ra, TopCV còn đưa ra những mẫu CV gợi ý dựa trên những ngành nghề, kinh nghiệm và nhu cầu của người dùng vô cùng tiện dụng. HIện tại các mẫu CV trên TopCV được hỗ trợ 3 ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Việt và có thể đồng bộ với các mẫu thư xin việc đi kèm (Cover Letter). 

Tính năng TopCV Connect 

Đây là một tính năng rất được đánh giá cao trên nền tảng TopCV vì tính thực tế và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Cụ thể, với TopCV Connect, người ứng tuyển hoàn toàn có thể trao đổi trực tiếp với bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp qua hình thức cổng nhắn tin tức thời. Nếu bạn có những thông tin hay thậm chí là thắc mắc nhỏ muốn trao đổi với nhà tuyển dụng, thay vì sử dụng email khá “cồng kềnh” hay những cuộc gọi “nặng nề” thì nhắn tin chính là một giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất. 
Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ qua
Không chỉ dừng ở đó, TopCV Connect còn cho phép người dùng hiển thị danh sách cùng lịch sử các cuộc hội thoại, từ đói giúp ứng viên và cả nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm lại bất cứ lúc nào. Đồng thời, TopCV Connect cũng hiển thị danh sách các tin tuyển dụng mà người dùng đã ứng tuyển trong thời gian gần đây để có thể bắt đầu một cuộc hội thoại dễ dàng hơn mà không phải chuyển trang hay tìm kiếm lại. 

Tính năng “Có việc siêu tốc”

Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ qua
Đây cũng là một giải pháp khá hữu ích và tiết kiệm thời gian cho các ứng viên khi có thể tiếp cận với rất nhiều nhà tuyển dụng trong cùng một thời điểm và với cùng một CV. Cụ thể, với tính năng “Có việc siêu tốc” này, người dùng có thể thực hiện upload hoặc update CV cùng hồ sơ online của mình lên hệ thống của TopCV. Sau đó, ứng viên chỉ cần bật chế độ tìm việc thì ngay lập tức, những thông tin cùng CV sẽ được tự động gửi đến hơn 95.000 nhà tuyển dụng đang sử dụng dịch vụ của TopCV. Và thực sự đúng như tên gọi của nó, công việc này vô cùng “siêu tốc” và giúp ứng viên nhanh chóng tìm được việc làm mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm nhà tuyển dụng. 

Tính năng “Việc làm gần bạn”

Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ qua
Đây cũng là một tính năng xuất phát từ nhu cầu của người dùng khi mong muốn tìm kiếm một công việc trong một phạm vi nhất định và gần với bản thân nhất. Tính năng này được xây dựng như một bản đồ việc làm, với việc gom nhóm những công việc trong một khu vực nhất định và hiển thị trên bản đồ cùng với vị trí hiện tại của người dùng. Với tính năng này, người dùng có thể quan sát trực quan hơn về các khía cạnh như có những công việc nào trong khu vực gần mình nhất, những khu vực nào có nhiều công việc đang tìm kiếm nhất, khoảng cách từ bạn đến với vị trí làm việc của doanh nghiệp đó,..

Tính năng tìm “Việc làm từ xa” 

Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ qua
Nếu chúng ta đã có tính năng “Việc làm gần bạn”, thì giờ đây TopCV cũng đã phát triển và ra mắt thêm tính năng “Việc làm từ xa”. Có thể nói đây là một tính năng rất được đánh giá cao và phù hợp trong hoàn cảnh dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tìm kiếm việc làm. Cụ thể, đối với cổng thông tin tìm việc Remote này, người lao động trên toàn quốc hoàn toàn có thể tìm thêm các cơ hội tìm các công việc từ xa mà không cần đến văn phòng. Trong khi đó, các doanh nghiệp cũng hoàn toàn giải quyết được vấn đề nhân sự thiếu hụt trong hoạt động kinh doanh với chất lượng nhất định cùng chi phí hợp lý. 

Công nghệ CV Scout 

Ứng dụng công nghệ AI, tính năng CV Scout được giới thiệu và chính thức được ứng dụng vào tháng 3 năm 2021. Từ việc phân tích sâu yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, CV Scout sẽ “săn” tự động từ kho dữ liệu CV khổng lồ trên TopCV sau đó đánh giá mức độ tương thích với các ứng viên và kết thúc bằng việc tối ưu kết quả sau mỗi chu kỳ tìm hồ sơ. 
Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ qua
Đây được ví như một trợ thủ đắc lực, một trinh sát viên “tâm tâm” săn những CV chất lượng, giúp nâng cao hiệu quả trong quy trình tuyển dụng trong các các doanh nghiệp. Thậm chí, tính năng CV Scout – TopMatch.AI này đã xuất sắc đặt được giải thưởng Sao Khuê 2021 trong hạng mục “Các giải pháp công nghệ mới”. 

Sử dụng TopCV xin việc như thế nào?

  • Cách đăng ký tài khoản TopCV trên ứng dụng điện thoại 

Bước 1: Tải ứng dụng TopCV trên AppStore hoặc GooglePlay Store 

  • Đối với thiết bị iOS: link tải  
  • Đối với thiết bị Android: link tải  

Bước 2: Ở trang chủ, chọn biểu tượng tài khoản ở góc trái màn hình.
Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ quaBước 3: Chọn mục “”.
Đăng kýTop CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ quaBước 4: Nhập các thông tin bao gồm email, họ tên, mật khẩu và xác nhận mật khẩu cùng việc xác nhận với các điều khoản dịch vụ và chính xác bảo mật của TopCV. 
Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ quaBước 5: Chọn “Đăng ký” để hoàn tất việc đăng ký. Người dùng sau khi đăng ký sẽ được điều hướng đến màn hình đăng nhập.
Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ qua

  • Cách sử dụng topCV trên ứng dụng điện thoại 

Bước 1: Đăng nhập.
Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ qua
Tài khoản là email đăng ký cùng mật khẩu là mật khẩu đã được tạo trước đó. 
Ngoài ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể đăng nhập thông qua các tài khoản của ứng dụng thứ ba khác như Facebook, Apple Account.
Bước 2: Tạo CV trực tiếp trên TopCV.
Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ quaBước 3: Cập nhật thông tin hồ sơ cá nhân. 
Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ quaBước 4: Ứng tuyển các việc làm và sử dụng những tính năng ngay trên TopCV. 
Top CV là gì? Những tính năng hữu ích khi sử dụng TopCV xin việc mà bạn không nên bỏ quaTạm kết 
Trên đây là những thông tin giới thiệu về TopCV cũng như cách đăng ký, đăng nhập tài khoản trên nền tảng này. Mong rằng bài viết hữu ích với các bạn đọc và giúp bạn có thể tối ưu hóa CV cũng như quá trình tìm kiếm việc của mình.

  • Thủ thuật Android, Thủ thuật iOS.

Related posts

Camera kính tiềm vọng “độc quyền” trên iPhone 15 Pro Max có gì đặc biệt?

Administrator

Tất tần tật các tính năng mới có trong hai bản beta đầu tiên của iOS 17.1

Administrator

iPhone 15 ra mắt, liệu iPhone 13 đã 2 năm tuổi có còn đáng mua?

Administrator

Leave a Comment