Image default
Game PC

Valve: Ra mắt SteamVR 2.0 Beta – Cải tiến đáng chú ý cho game thực tế ảo

Valve vừa nhá hàng bản cập nhật SteamVR 2.0 Beta một cách bất ngờ. Điều này cho thấy Valve vẫn kiên trì đầu tư vào game thực tế ảo trên Steam bằng việc nâng cấp nội dung đáng kể.

Khi Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, rời bỏ Metaverse với kết quả không như ý và theo đó là sự mất niềm tin đối với thế giới thực tế ảo (VR), Valve vẫn kiên trì theo đuổi sứ mệnh của mình. Dường như họ không ngừng phát triển mảng game VR trên nền tảng Steam.

Gần đây, sau một thời gian im hơi lặng tiếng, Valve đã chính thức công bố bản cập nhật SteamVR 2.0 Beta. Đây là một bản nâng cấp nội dung sâu rộng cho mảng VR trên Steam. Những tính năng mới nhất trên Steam và Steam Deck đều được tích hợp vào kính VR này. Từ giao diện mới, Steam chat, Voice chat đến chế độ Big Picture, tất cả đều có trong phiên bản cập nhật này.

“Dưới đây là SteamVR 2.0 Beta,” đại diện của Valve đã thông báo. “Chúng tôi coi đây là một bước tiến lớn để đưa tất cả các cập nhật mới trên Steam đến VR.”

Đại diện của Valve cũng nhấn mạnh rằng đây chỉ là một tín hiệu đầu tiên trong cuộc hành trình dài. Người chơi có thể mong đợi những thông tin mới hơn sẽ được công bố trong những tuần và tháng tiếp theo.

Steam cho biết họ đã cung cấp phiên bản beta giới hạn cho những người tham gia chương trình thử nghiệm để nhận phản hồi cho công việc điều chỉnh cuối cùng. Sau đó, phiên bản SteamVR 2.0 sẽ được cập nhật chính thức cho tất cả người dùng kính VR trên nền tảng này.

Trong bài viết gốc này, chúng ta có thể thấy bức tranh tổng thể về cách Valve đã tích hợp SteamVR 2.0 Beta với các môi trường VR khác nhau. Hình ảnh của kính VR Valve Index cũng được đính kèm, nhằm cho người đọc thấy rõ rằng Valve đang tập trung vào việc phát triển phần mềm lẫn phần cứng của mình.

Theo những chuyên gia trong ngành, Valve không đầu tư nhiều công sức như vậy chỉ vì một sản phẩm đã tồn tại trong suốt 4 năm như chiếc kính Index của họ. Bằng việc tung ra phiên bản cập nhật này, Steam chứng tỏ sự cam kết của mình trong việc phát triển không chỉ phần mềm mà cả những sản phẩm mới trong tương lai.

Hiện tại, SteamVR 2.0 Beta chỉ dành cho kính VR Valve Index và những kính VR khác tương thích với Steam như Oculus Quest 2 và sắp tới là Oculus Quest 3. Theo những tin đồn, Valve cũng sẽ sớm công bố một chiếc kính VR mới mang tên Decard. Điều này hoàn toàn phù hợp với phong cách làm việc kiên trì và tôn trọng bí mật của Valve. Tuy nhiên, chúng ta hãy giữ kín thông tin này trước khi nhà sản xuất chính thức ra mắt.

  • Đây là bài viết được viết dựa trên nguồn tin từ Valve về bản cập nhật SteamVR 2.0 Beta. Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Công Nghệ Tổng Hợp.

Related posts

Dota 2: Tập đoàn Valve đã tung ra bản cập nhật “New Frontier” đầy bất ngờ, đem đến cảm giác như “Dota 3”

Administrator

LMHT: Riot hé lộ lý do đáng nể khiến họ làm ra chế độ Võ Đài

Administrator

LMHT: Chúng ta sẽ được thấy JDG Ruler thi đấu ở mùa giải 2023

Administrator