Image default
Thủ thuật

World Cup 2022 có bao nhiêu đội tham dự?

Năm 2022 là mùa giải của World Cup, vậy danh sách đội World Cup 2022 năm nay gồm những đội hình nào? Mọi người cùng nhau tìm hiểu về đội hình, sơ đồ, thể thức thi đấu của mùa giải World Cup năm nay nhé!

Ý nghĩa World Cup là gì?

World Cup là giải bóng đá tầm cỡ thế giới. Đây là một sự kiện bóng đá với quy mô toàn cầu và Liên đoàn Bóng đá FIFA sẽ đứng ra tổ chức. Đến thời điểm hiện tại, World Cup được xem là giải đấu lớn nhất hành tinh, tập hợp nhiều đội bóng xuất sắc và hàng nghìn người theo dõi. 

Vào năm 1930 World Cup được tổ chức lần đầu tiên và sau đó theo quy định thì cứ 4 năm sẽ diễn ra World Cup 1 lần. Mặc dù gián đoạn trong những năm chiến tranh thế giới nhưng World Cup vẫn duy trì cho đến hiện tại. Tính đến nay World Cup có tổng 21 mùa giải và sẵn sàng cho mùa 22. 

World Cup 2022 có bao nhiêu đội tham dự?Ý nghĩa World Cup

Theo quy định mỗi mùa World Cup diễn ra thì tất cả đội bóng trong giới FIFA đều có quyền đăng ký để tham gia. Tuy nhiên vòng loại khốc liệt nên giảm còn 32 đội hình mạnh sẽ được lọt vào danh sách đội World Cup 2022. 

Chính vì thế mà không phải đội nào cũng đều tham gia vào World Cup, đồng nghĩa với việc các đội khác sẽ phải rèn luyện thêm để trở nên mạnh mẽ thì mới có thể đấu với các đội còn lại của World Cup. 

Danh sách đội World Cup 2022 năm nay

Theo như thông báo của FIFA thì danh sách đội World Cup 2022 được chia thành 32 đội sẽ tham dự. Để tìm hiểu tên các đội thì mọi người xem thông tin cụ thể dưới đây:

World Cup 2022 có bao nhiêu đội tham dự?Danh sách đội World Cup 2022 năm nay

Bảng A gồm: Hà Lan, Qatar, Senegal, Ecuador

Bảng B gồm: Wales, Anh, Mỹ, Iran. 

Bảng C gồm: Ba Lan, Saudi Arabia, Argentina, Mexico.

Bảng D gồm: Đan Mạch, Pháp, Australia, Tunisia.

Bảng E gồm: Nhật Bản, Tây Ban Nha, Đức, Costa Rica.

Bảng F gồm: Croatia, Canada, Bỉ, Maroc.

Bảng G gồm: Thụy Sĩ, Serbia, Brazil, Cameroon. 

Bảng H: Ghana, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Uruguay.

Có thể thấy đội hình World Cup 2022 năm nay ngang tài ngang sức và được bố trí đồng đều. Khán giả sẽ cảm thấy thích thú với bảng loại năm 2022. 

Mùa giải World Cup 2022 có bao nhiêu đội?

World Cup 2022  có bao nhiêu đội? World Cup 2022 sắp diễn ra tới đây trên đất nước Qatar hiện đang có nhiều bước chuẩn bị cho trận đấu sắp đến. Với 32 đội ở khắp nơi trên thế giới tụ họp về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. 

World Cup 2022 có bao nhiêu đội tham dự?Mùa giải World Cup 2022 có bao nhiêu đội?

Ngoài ra đây cũng là kỳ World Cup được diễn ra với 32 đội bởi vì sau đợt này cơ cấu tổ chức mới đã được thay đổi từ 32 đội lên 48 đội để tăng thêm sự hấp dẫn cho giải đấu 4 năm 1 lần này.

Thể thức thi đấu World Cup 2022 như thế nào?

Thể thức thi đấu tại vòng bảng World Cup 2022 sẽ chia ra làm 8 bảng theo thứ tự từ A->H để thi đấu với nhau. Trong năm nay là năm cuối cùng World Cup sẽ có 32 đội bởi bắt đầu từ năm 2026 thì số đội sẽ thành 48. Vì vậy thể thức thi đấu cũng sẽ thay đổi trong tương lai. 

World Cup 2022 có bao nhiêu đội tham dự?Thể thức thi đấu World Cup 2022 như thế nào?

Các đội bóng của mỗi quốc gia sẽ được chia đều ở mỗi bảng khác nhau. Tại đây họ sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm và chọn ra hai đại diện đứng đầu bảng để đi tiếp vào vòng trong. Hình thức tính điểm không có gì thay đổi khi đội thắng sẽ nhận được 3 điểm, hòa 1 điểm và thua 0 điểm.

Và trường hợp 2 đội đều có số điểm như nhau thì ban tổ chức sẽ dựa vào các tiêu chí và chỉ số khác để xếp hạng, bảng đấu sẽ được sắp xếp theo trình tự như sau:

Số bàn thắng

Hiệu số bàn thắng

Đối đầu

Bốc thăm

Chỉ số fair-play (thẻ vàng, thẻ đỏ)

Sơ đồ thi đấu World Cup 2022

Sơ đồ thi đấu Worldcup 2022 cũng không có nhiều sự thay đổi so với những giải đấu World Cup trước đó. Sau vòng bảng thì các đội ở vị trí nhất sẽ gặp đội nhì tương ứng theo cặp ở vòng 1/8. Sau đó sẽ đến vòng tứ kết là so tài của bảng A->D, E->H.

Chung quy sơ đồ thi đấu WorldCup 2022 sẽ chia theo 2 nhánh riêng biệt. Trước khi đến bán kết thì các đội ở nhánh A B C D sẽ không đấu với nhánh E F G H. 

Qua nội dung về World Cup 2022, hy vọng những thông tin như danh sách đội World Cup 2022, thể thức thi đấu,…trong mùa giải sẽ đem lại cho bạn nguồn thông tin bổ ích và thường xuyên theo dõi để xem diễn biến của từng trận bóng nhé!

Related posts

Google Bard AI là gì? Google Bard vs ChatGPT có gì khác

Administrator

Mời bạn tải về bộ hình nền anime Your Name đẹp, 4K, 5K dành cho điện thoại và máy tính

Administrator

21+ cách tăng follow TikTok uy tín nhanh nhất 2023

Administrator

Leave a Comment